Quảng Trị: Đảo Cồn Cỏ chuẩn bị hầm trú ẩn cho người dân tránh bão Noru

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
25/09/2022 12:08 GMT+7

Nhiều địa phương của tỉnh Quảng Trị , trong đó có huyện đảo Cồn Cỏ, đang khẩn trương thực hiện các phương án, kế hoạch chi tiết để phòng chống bão Noru (bão số 4), trong đó có 2 hầm trú ẩn lớn.

Ngày 25.9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết trước diễn biến phức tạp của bão Noru (bão số 4), tỉnh Quảng Trị đã chủ động lập kế hoạch phòng chống. Trong 2 ngày vừa qua, tại địa bàn tỉnh Quảng Trị chỉ có mưa rào rải rác, hiện mực nước các sông ở mức dưới báo động 1.

Tổng số tàu thuyền trên địa bàn tỉnh là 2.302 chiếc (6.136 thuyền viên) tất cả chủ các chủ phương tiện đã nhận được thông tin, hướng di chuyển của bão Noru.

Hiện tại, 2.293 chiếc tàu thuyền (với 6.050 thuyền viên) đã neo đậu an toàn tại bến của tỉnh Quảng Trị, 9 chiếc (với 86 thuyền viên) đang hoạt động trên biển.

Siêu bão Noru giật trên cấp 17, Philippines báo động thảm họa

Để ứng phó với bão Noru vào biển Đông, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã thông báo tình hình diễn biến của bão Noru đến các cơ quan, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Đáng chú ý, trước dự báo diễn biến phức tạp của bão Noru, huyện đảo Cồn Cỏ đã triển khai các biện pháp ứng phó.

Ông Võ Viết Cường, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ, nhìn nhận nếu bão ảnh hưởng đến tỉnh Quảng Trị thì huyện đảo là nơi hứng bão đầu tiên. Vì vậy, huyện đảo đã tổ chức họp, kêu gọi tàu thuyền đang neo đậu trên đảo, đang hoạt động trên biển - đi vào bờ tránh trú để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, các đơn vị trên đảo cũng đang cấp tập chằng chống, gia cố công trình, cắt tỉa cây xanh để hạn chế thiệt hại có thể xảy ra.

Lực lượng chức năng cắt tỉa cành cây trên đảo Cồn Cỏ đối phó bão số 4.

Thanh lộc

“Chúng tôi đã lên kế hoạch chi tiết. Nếu bão ảnh hưởng thì sẽ sơ tán người dân vào 2 hầm trú bão ở trên đảo. Hai hầm trú bão này được thiết kế đảm bảo an toàn và sẽ có đủ lương thực cho người dân”, ông Võ Viết Cường nói.

Trên đảo Cồn Cỏ có gần 400 người, gồm người dân, công nhân thi công các công trình và cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ. Vào tháng 11.2020, để phòng tránh bão số 13, có 200 người dân và cán bộ chiến sĩ ở trên đảo Cồn Cỏ được di dời vào hầm trú bão và ở lại qua đêm trong hầm.

Siêu bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất 20 năm qua
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.