Quảng Trị: Phát hiện quả bom dài 1,2 m, sau 6 tháng vẫn chưa được xử lý

0 Thanh Niên Online

6 tháng trôi qua nhưng quả bom dài 1,2 m, đường kính khoảng 40cm, ở đuôi của quả bom bị vỡ một mảnh ở thôn Cù Bai (xã Hướng Lập, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) vẫn chưa được di dời, xử lý...

Quả bom lộ thiên, đã được thông tin về cơ quan chức năng nhưng chưa được xử lý. /// ẢNH: THANH LỘC
Quả bom lộ thiên, đã được thông tin về cơ quan chức năng nhưng chưa được xử lý.
ẢNH: THANH LỘC

Ngày 8.5, Đồn biên phòng Hướng Lập (đóng tại H.Hướng Hóa, Quảng Trị) cho biết vào 11.2020, người dân địa phương đã phát hiện được 1 quả bom và báo với cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được dời đi.

Cụ thể, quả bom nằm gần cột mốc 585 thuộc khu vực thôn Cù Bai (xã Hướng Lập), sau trận mưa lũ, sạt lở, người dân ở thôn Cù Bai phát hiện quả bom lớn trên mặt đất. Quả bom dài 1,2 m, đường kính khoảng 40 cm, ở đuôi của quả bom bị vỡ một mảnh.

Quảng Trị: Phát hiện quả bom dài 1,2 m, sau 6 tháng vẫn chưa được xử lý - ảnh 1

Đuôi quả bom bị vỡ

ẢNH: THANH LỘC

Sau khi nhận được tin báo của người dân, đồn biên phòng đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã Hướng Lập khoanh vùng, dùng sơn đánh dấu và cảnh báo, báo cáo với các đơn vị liên quan và đội rà phá bom mìn. Tuy nhiên, 6 tháng trôi qua, quả bom hiện vẫn chưa được di dời, xử lý.

Việc chậm xử lý quả bom khiến lực lượng biên phòng và chính quyền địa phương lo lắng, nếu không theo dõi, giám sát, có thể xảy ra trường hợp người dân lén lút tháo bom để lấy thuốc súng hoặc sắt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm