Quầy bánh mì vỉa hè 70 năm, bán 500 ổ trong vòng 3 tiếng

26/07/2020 16:12 GMT+7

Nằm trên đường Hai Bà Trưng, Q.3, TP.HCM quầy bánh mì cụ Lý có tuổi đời 70 năm lúc nào cũng đông nghịt thực khách đến mua.

 

Anh Nguyễn Hoàng Quốc Thiện – thế hệ thứ 3 nối nghiệp gia đình bán bánh mì cụ Lý

Nguyễn Minh Tâm

Trải qua 3 thế hệ, hương vị nguyên bản của món bánh mì vẫn được anh Nguyễn Hoàng Quốc Thiện, cháu cụ Lý, giữ gìn trọn vẹn.
Thành phần quan trọng nhất trong một ổ bánh mì tại đây chính là các loại chả. Tất cả các loại chả đều do nhà tự làm nhằm đảm bảo chất lượng. Anh Quốc Thiện cho biết, lúc trước nhà anh còn đặt chả bò ở chợ Ông Tạ nhưng sau này đã chuyển sang tự làm.

Bánh mì cụ Lý gồm 5 loại chả: chả bò, chả quế, chả chiên, chả lụa, giò thủ

Nguyễn Minh Tâm

Bánh mì Sài Gòn trải qua bao nhiêu năm đều có sự thay đổi để thu hút thêm thực khách thế nhưng từ hương vị đến cách bán hàng ở quầy bánh mì cụ Lý vẫn được anh Thiện lưu giữ như ngày trước.

Một ngày quầy bánh mì anh Thiện bán từ 400 – 500 ổ bánh mì

Nguyễn Minh Tâm

Quầy bánh mì ở đây đơn giản chỉ là chiếc mâm nhỏ lót lá chuối rồi bày ra các loại chả. Rau ăn kèm chỉ có hành tây và dưa leo chứ tuyệt nhiên không có đồ chua hay rau ngò như những chỗ khác. Theo anh Thiện, chỉ có cách kết hợp này mới làm nổi bật lên sự thơm ngon của các loại chả.

Bánh mì ở hàng cụ Lý chỉ đơn giản là những loại chả được cắt bản lớn, ăn cùng với hành tây và dưa leo, rắc lên muối tiêu hoặc nước tương ăn kèm

Nguyễn Minh Tâm

Quầy bánh mì cụ Lý lúc nào cũng đông khách. Người chủ bán không khi nào ngơi tay. Quầy bánh mì ở đây chủ yếu là bán mang đi chứ không có chỗ ngồi lại cho khách. Mỗi ngày anh Thiện chỉ bán 3 tiếng buổi sáng đã hết. Nhiều khách còn ghé mua với số lượng lớn.
Một ổ bánh mì chỉ có từ 3 đến 4 nguyên liệu. Ở trong không có pa tê hay đồ chua, mà chỉ gồm những loại chả được cắt bản lớn, ăn cùng với hành tây và dưa leo, rắc lên muối tiêu và nước tương. Đơn giản là thế nhưng quầy bánh mì này lúc nào cũng tấp nập khách đến mua.

Một ổ bánh mì ở đây có giá dao động là 20.000 đồng đến 25.000 đồng

Nguyễn Minh Tâm

Anh Thiện dọn hàng mở bán từ 6 giờ đến 9 giờ sáng là đã hết. Đông nhất là thời điểm từ 7 giờ đến 8 giờ.
Bánh mì cụ Lý nằm ở địa chỉ số 187 đường Hai Bà Trưng, P.6, Q.3, TP.HCM. Ngoài ra, chủ quán còn bán riêng các loại chả, có cả số lượng lớn cho khách có nhu cầu.

Thực khách quây quanh quầy đứng đợi mua bánh mì cụ Lý

Nguyễn Minh Tâm

 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.