Sinh viên Sami Ammar /// Ảnh chụp màn hình New York Post

Sinh viên Mỹ ngồi tù vì... sửa điểm

0
Một sinh viên Đại học Trung Florida (Mỹ) đã bị khởi tố về tội lẻn vào một tòa nhà và xâm nhập hệ thống tính điểm của trường nhằm thay đổi mức điểm tệ hại mà anh ta đang có.
Học sinh quay tài liệu, đưa về địa phương rèn luyện đạo đức?

Học sinh quay tài liệu, đưa về địa phương rèn luyện đạo đức?

42
Một phụ huynh học sinh Trường THCS Bình An, Q.2, TP.HCM phản ánh với Báo Thanh Niên về việc học sinh quay cóp tài liệu, vi phạm quy chế kiểm tra học kỳ 2 bị nhà trường kỷ luật bằng hình thức hạ hạnh kiểm xuống loại yếu đồng thời thông báo cho địa phương biết. 
Chiêm ngưỡng ‘phao thi’ hàng trăm năm trước ở Trung Quốc

Chiêm ngưỡng ‘phao thi’ hàng trăm năm trước ở Trung Quốc

0

Nhờ công nghệ phát triển, các ‘chiêu’ quay cóp ngày càng trở nên tinh vi. Hàng trăm năm trước, các sĩ tử Trung Quốc cũng tìm cách quay cóp khi tham gia kỳ thi của triều đình. Những tài liệu đó giờ được trưng bày như đồ cổ.

 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Khi sinh viên giỏi cũng 'xin' điểm

2
Những lời đề nghị giảng viên châm chước cho điểm để qua môn thi đã trở nên phổ biến, kể cả việc kèm theo phong bì, cho thấy tình trạng đáng báo động trong môi trường giáo dục ĐH hiện nay.
 /// Ảnh chụp màn hình The Conversation

Vì sao bạn hay lo lắng khi vào phòng thi?

0
Không ít người đã vất vả chuẩn bị cho các kì thi quan trọng, tuy nhiên khi bước vào phòng thi thì đầu óc dường như trở nên mơ hồ, thiếu chắc chắn, tâm trạng rối bời, lo lắng. 
1.159  thanh niên Ấn phải chịu cảnh này, mong được tuyển vào quân đội - Ảnh: AFP

‘Sáng kiến’ chống 'mang phao' kiểu Ấn: Cởi 99%

0
Toàn bộ 1.159 ứng viên tham gia một đợt tuyển quân mới ở bang Bihar của Ấn Độ bị buộc phải cởi bỏ hết quần áo, chỉ được mặc độc chiếc quần lót khi làm bài kiểm tra viết. Mục đích: tránh 'mang phao'.
'Tôi sợ nhất là sự thờ ơ'

'Tôi sợ nhất là sự thờ ơ'

0

(TNO) Đó là khẳng định của bà Tôn Nữ Thị Ninh, Phó chủ tịch Ủy ban Hòa bình VN, nguyên đại sứ đặc mệnh toàn quyền VN tại EU và Bỉ, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, tại buổi tọa đàm 'Vai trò của người trẻ trong công cuộc phòng chống tham nhũng ở nước ta'.