Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nói gì sau khi lập kỷ lục thế giới mới?

04/02/2023 07:36 GMT+7

Tối 3.2 (giờ Việt Nam), Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập thành công kỷ lục Guinness mới tại Ý. Ngay sau đó, cả hai đã có những trải lòng về hành trình khó khăn để hái "quả ngọt" này.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nói gì sau khi lập kỷ lục thế giới mới? - Ảnh 1.

Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vỡ òa khi chạm đến cột mốc mới trong sự nghiệp

Hải An

Chia sẻ với chúng tôi, Quốc Cơ nói trước khi sang Ý xác lập kỷ lục Guinness, anh và Quốc Nghiệp đã dành thời gian tập luyện tại Việt Nam. Trong quá trình đó, họ nhiều lần gặp sự cố té ngã nên không tránh khỏi cảm giác lo sợ. Ngoài áp lực về tinh thần, hai anh em còn phải làm quen với việc trái múi giờ và thời tiết lạnh tại Ý. 

“Dù té ngã liên tục nhưng chúng tôi không có gì nản lòng cả, chỉ muốn làm tốt nhất. Khi tập luyện, mình không tránh khỏi những sơ suất nhưng ngã lần này thì mình đứng dậy, tiếp tục làm lại", hai anh em chia sẻ.

Việc xác lập kỷ lục thế giới mới cũng là chặng dừng chân cuối cùng trong hành trình thi đấu của họ suốt 20 năm qua. Với Quốc Cơ, anh không tiếc nuối vì biết rằng trong thời gian tới, em trai sẽ bớt đi những chấn thương. Chồng Hồng Phượng khẳng định dù không tham gia thi đấu nhưng vẫn có thể biểu diễn để phục vụ khán giả.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nói gì sau khi lập kỷ lục thế giới mới? - Ảnh 2.

Anh em nhà họ Giang được khen ngợi khi thể hiện niềm tự hào dân tộc bằng việc diện áo dài nơi xứ người

Hải An

Về phần mình, dù có chút tiếc nuối song Quốc Nghiệp quan niệm “mọi thứ đều có giới hạn của nó". Nam diễn viên xiếc cho hay: “Người hạnh phúc nhất có lẽ là ba mẹ, vợ con và những khán giả hâm mộ mình vì ai cũng lo sợ và muốn chúng tôi ngừng thi đấu. Nhưng khi tuổi nghề đẹp nhất thì chúng tôi chỉ muốn cống hiến thôi. Sau này, dù không thi đấu nữa nhưng chúng tôi vẫn có thể đi truyền động lực, cảm hứng cho mọi người".

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xác lập thành công kỷ lục Guinness mới

Sau thành tích này, hai anh em mong muốn được trở về nhà thật sớm để đoàn tụ bên gia đình. Đồng thời, Quốc Cơ hy vọng có thể gặp gỡ, gửi lời cảm ơn đến mọi người đã ủng hộ cả hai trong thời gian qua. "Đây là chặng đường rất dài và đến lúc chúng tôi dừng lại. Tôi không biết nói gì ngoài việc cảm ơn mọi người. Tôi cảm thấy hài lòng", anh chia sẻ.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nói gì sau khi lập kỷ lục thế giới mới? - Ảnh 3.

Đối với anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, tình cảm gia đình và lòng yêu nước đã giúp họ vượt qua khó khăn để xác lập kỷ lục thế giới mới tại Ý

Hải An

Với Quốc Nghiệp, thời điểm gặp sự cố té ngã, anh phải uống thuốc giảm đau để có thể thực hiện thử thách. Sau khi hoàn thành, chồng Ngọc Mai nhận ra rằng tinh thần là một yếu tố quan trọng vì "nó làm tôi quên hết đau đớn". 

"Khi lập được kỷ lục, tôi thấy tình thân, tình gia đình khắng khít vô cùng. Cảm xúc lúc đó không thể nào nói nên lời. Đêm trước đó, chúng tôi rất căng thẳng, ngủ không được. Anh em chúng tôi đã chiến đấu hết mình vì nếu làm không được thì có lỗi với bản thân, có lỗi với những người ủng hộ mình", Quốc Nghiệp bộc bạch.

Nói về yếu tố giúp chiến thắng, Quốc Nghiệp cho rằng điều quan trọng nhất là tình anh em. "Đó là sự nhẫn nhịn, yêu thương, bảo vệ bất chấp. Nếu không yêu thương nhau, hết lòng với nhau thì chắc chắn sẽ không làm được điều gì. Quan trọng hơn là lòng yêu nước. Chúng tôi luôn tự hào là người Việt Nam và mong muốn làm điều gì cho đất nước", chồng Ngọc Mai chia sẻ. 

Đồng quan điểm, Quốc Cơ bộc bạch: "Tình thân giúp chúng tôi có được chiến thắng trước đây và hôm nay. Chúng tôi trao cho nhau niềm tin, cố gắng cùng nhau bước đi và thực hiện niềm đam mê của mình".

Tiết lộ về kế hoạch trong thời gian tới, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nói cả hai sẽ về nhà nghỉ ngơi, phục hồi những chấn thương trong quá trình tập luyện. Sau đó, họ tiếp tục thực hiện những công việc yêu thích của mình như kinh doanh, chơi thể thao...

Xem nhanh 12h ngày 4.2: Quốc Cơ-Quốc Nghiệp lập kỷ lục | Hai vụ án hy hữu ở Thanh Hóa, Đà Nẵng


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.