Quốc Cơ: Tôi và Quốc Nghiệp từng đi múa đám cưới để kiếm sống

23/05/2023 18:43 GMT+7

Tại chương trình Tay phải tay trái, nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ đã có những chia sẻ về quãng thời gian khó khăn trước khi nổi tiếng. Cả hai từng phải đi múa ở đám cưới, bị nhiều người chê, coi thường khi biểu diễn.

 Quốc Cơ: Tôi và Quốc Nghiệp từng phải đi múa đám cưới để kiếm sống - Ảnh 1.

Quốc Cơ nhớ về khoảng thời gian cùng Quốc Nghiệp đi múa đám cưới, bị chê khi biểu diễn

Chụp màn hình

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp sinh ra trong một gia đình có truyền thống về lĩnh vực xiếc. Dù vậy, để thành công như hiện tại, anh em nhà họ Giang từng trải qua nhiều khó khăn ngay từ những ngày đầu làm nghề. Những năm đầu tiên, Quốc CơQuốc Nghiệp phải trải qua nhiều công việc vất vả vì nghề xiếc ở Việt Nam không đủ sống. Quốc Cơ tâm sự anh phải làm những công việc không bao giờ muốn làm đó là đi múa.

Nam diễn viên xiếc chia sẻ: "Một người nam mà phải đi múa để kiếm những đồng tiền lo cho cuộc sống, mà còn là múa đám cưới nữa. Đó cũng không phải là nghề mình yêu thích nhưng bắt buộc mình phải làm. Có rất nhiều anh chị từng đám cưới, xem lại những clip cũ chắc chắn sẽ thấy tôi và Nghiệp trong đó. Rất nhiều lần khi biểu diễn xong, mọi người xem chúng tôi như những người diễn lót ở chương trình, chỉ để vui cười, giải trí. Thời điểm đó tôi còn bị chê tiết mục này dở quá, lần sau đừng diễn tiết mục đó nữa. Mình bỏ ra 2-3 năm trời để tập tiết mục đó, nghe xong mình thấy đau lòng lắm".

 Quốc Cơ: Tôi và Quốc Nghiệp từng phải đi múa đám cưới để kiếm sống - Ảnh 2.

Nam diễn viên xiếc tâm sự anh từng có ý định bỏ nghề vì thấy cống hiến của mình không được công nhận

Chụp màn hình

Quốc Cơ kể thêm, có thời điểm hai anh em tính đến chuyện bỏ nghề vì thấy những cống hiến của mình không được công nhận. Diễn viên xiếc nói thêm: "Những cái mình làm, người ta chỉ thấy đó là trò chơi, trò đùa để giải trí thôi. Nhưng sau đó khi nghĩ lại, chúng tôi thấy rằng thứ người ta muốn xem là những tiết mục hay, đẳng cấp, làm cho họ phải ngỡ ngàng, nể phục. Và rõ ràng trong những vở diễn đó, tôi có diễn rớt vài lần. Từ đó chúng tôi tập lại để không còn sai sót, khi mình bước ra thì người ta phải cảm nhận được công sức của mình. Tôi và Nghiệp đã bỏ thêm 3 năm nữa, tổng cộng là 5 năm đều đặn mỗi ngày để tập các tiết mục xiếc. Trong thời gian tập luyện thì tôi không kiếm được tiền. Gia đình là người đã lo lắng cho chúng tôi, mà mình cũng phải đi chạy show, múa đám cưới để có thêm thu nhập. Đến bây giờ tôi cảm thấy công sức mình bỏ ra là xứng đáng". 

Nói về lý do dừng thi đấu, Quốc Cơ tâm sự anh và Quốc Nghiệp đã thi đấu nhiều năm, đến thời điểm này đã là 14 năm và có nhiều giải thưởng. Cả hai cảm thấy thành tích như vậy quá đủ và muốn dừng lại sự nghiệp ở giai đoạn đỉnh cao, để giữ hình ảnh đẹp trong lòng khán giả. Anh chia sẻ: "Chúng tôi chỉ ngừng thi đấu nhưng vẫn biểu diễn. Thời gian gần đây chúng tôi nhận lời tham gia biểu diễn khá nhiều, cả trong và ngoài nước. Nhưng chúng tôi có sự lựa chọn, không đi quá dài hạn như ngày xưa vì cần dành thời gian cho gia đình".

 Quốc Cơ: Tôi và Quốc Nghiệp từng phải đi múa đám cưới để kiếm sống - Ảnh 3.

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp quyết định dừng thi đấu chuyên nghiệp để giữ hình ảnh đẹp trong lòng khán giả

Chụp màn hình

Hiện tại ngoài tham gia nghệ thuật, Quốc Cơ còn lấn sân sang kinh doanh. Chồng của MC Hồng Phượng chia sẻ khi đứng trên sân khấu, anh rất tự tin, tập trung làm tốt nhất khả năng của mình. Còn khi làm kinh doanh, Quốc Cơ thừa nhận anh e ngại nhiều điều vì thiếu kinh nghiệm. Dù vậy, anh may mắn khi được vợ hỗ trợ trong việc quản lý, điều hành.

Quốc Cơ im lặng khi Hồng Phượng nói ly hôn, nhưng hòa hợp lại “phạt” vợ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.