Quốc Nghiệp phủ nhận chuyện Ngọc Mai can thiệp dừng thi đấu

09/02/2023 14:15 GMT+7

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vừa có buổi gặp gỡ báo chí sau khi xác lập kỷ lục thế giới mới tại Ý. Được biết đây là điểm dừng chân trong sự nghiệp thi đấu của hai anh em suốt 20 năm qua.

Quốc Nghiệp phủ nhận chuyện Ngọc Mai can thiệp dừng thi đấu - Ảnh 1.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xuất hiện sau khi chinh phục thành công kỷ lục Guinness thế giới tại Ý

Lạc Xuân

Trong cuộc trò chuyện, khi được hỏi về việc gia đình có tác động khiến cả hai quyết định dừng thi đấu, Quốc Nghiệp chia sẻ: “Ngày xưa, tôi không có nghĩ đến ngày mình sẽ kết thúc. Tôi lớn lên trong đoàn xiếc, các cô chú đều làm đến khi lớn tuổi. Khi các cô chú nói mình bị đau lưng, tôi còn nói lại là mình sẽ không để điều đó xảy ra. Nhưng khi tập luyện, có tai nạn xảy ra thì càng lúc lời nói đó thấm vào”.

Quốc Nghiệp nói thời điểm này, anh không thi đấu nữa vì đang gặp chấn thương. Vì vậy, nghệ sĩ xiếc muốn dành thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi. Chồng Ngọc Mai nói: “Chuyện tương lai tôi không đoán trước được, nhưng thời điểm này tôi ngưng việc thi đấu, chỉ trình diễn nhẹ nhàng. Vì thi đấu thì tập luyện với cường độ cao, dễ xảy ra chấn thương. Nhưng chúng tôi vẫn cố gắng duy trì biểu diễn vì đó là máu nghề. Quyết định này đã được hai anh em bàn bạc với nhau rồi”.

Quốc Nghiệp phủ nhận chuyện Ngọc Mai can thiệp dừng thi đấu - Ảnh 2.

Quốc Nghiệp tâm sự anh gặp nhiều chấn thương nên quyết định dừng thi đấu để nghỉ ngơi

Lạc Xuân

Nói về yếu tố tác động đến việc dừng sự nghiệp thi đấu, Quốc Nghiệp cho hay: "Tôi bị nhiều chấn thương nên nó ảnh hưởng nhiều đến việc thi đấu. 20 năm để một diễn viên xiếc biểu diễn, thi đấu là cả hành trình yêu thương của hai anh em. Ngoài anh Cơ sẽ không có ai có thể thay thế được". 

Quốc Nghiệp nói trong hoạt động nghệ thuật, quyết định chính vẫn nằm ở hai anh em. "Khi chúng tôi đã quyết định rồi thì không gì có thể thay đổi, cản trở được. Gia đình vẫn có sự lo lắng, nhưng mọi người hiểu tính cách, luôn động viên tôi làm tốt hơn chứ không ngăn cản, cấm đoán. Nếu ngăn cản, cấm đoán thì sẽ không có Quốc Cơ - Quốc Nghiệp ngày hôm nay", anh tâm sự.

Trong tương lai, Quốc Nghiệp muốn thử sức với bộ môn golf. Nam nghệ sĩ nói anh đến với bộ môn này không phải để thi đấu, song đặt mục tiêu trở thành huấn luyện viên. “Tôi sẽ dùng kỹ thuật xiếc của mình để đến với golf. Các huấn luyện viên nói tôi tập luyện khá nhanh, nhưng tôi không dám tự tin vì cái gì cũng có quá trình. Tôi nghĩ cho tôi thêm vài năm nữa thì sẽ có câu trả lời", anh chia sẻ.

Quốc Nghiệp phủ nhận chuyện Ngọc Mai can thiệp dừng thi đấu - Ảnh 3.

Quốc Cơ cho biết anh sẽ theo đuổi con đường kinh doanh sau khi dừng bộ môn xiếc

Lạc Xuân

Trong khi đó, Quốc Cơ nói thời gian tới, anh tập trung cho công việc kinh doanh. Anh mong muốn phát triển sản phẩm thuốc của gia đình. "Trước đây ba thấy anh em chúng tôi tập luyện đau quá nên đã suy nghĩ ra sản phẩm giúp cả hai phục hồi nhanh nhất, hiệu quả trong công việc. Tôi nghĩ tại sao mình lại không đưa những sản phẩm bản thân đã sử dụng để chia sẻ cho nhiều người biết hơn", chồng MC Hồng Phượng cho hay.

Dù ngừng thi đấu chuyên nghiệp nhưng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cho biết cả hai vẫn dành thời gian tập luyện vì “vẫn yêu xiếc, vẫn yêu nghề". “Chúng tôi dành thời gian nghiên cứu về quá trình của mình suốt 20 năm qua. Tôi cũng muốn dự án đi 63 tỉnh thành được thực hiện trong năm nay. Tôi vẫn chờ đợi, hy vọng bộ phim của chúng tôi sẽ là sắc màu mới, giúp mọi người thấy rõ hơn những khó khăn và gửi đến mọi người tinh thần đừng bỏ cuộc”, Quốc Nghiệp chia sẻ.

'O Sen' Ngọc Mai bị lập group anti 37.000 thành viên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.