Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên tiếng khi bị nói 'giả té để tạo kịch tính'

09/02/2023 10:50 GMT+7

Sáng 9.2, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp có buổi gặp gỡ báo chí để trải lòng về hành trình xác lập kỷ lục thế giới mới.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên tiếng khi bị nói 'giả té để tạo kịch tính' - Ảnh 1.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đối mặt với không ít áp lực khi thực hiện kỷ lục Guinness cuối với màn chồng đầu leo 10 bậc thang, di chuyển trên đường rộng 50cm, dài 10m, sau đó đi xuống 10 bậc trong 1 phút 55 giây

Lạc Xuân

Trong buổi trò chuyện, Quốc Cơ cho biết cả hai nhận lời mời xác lập kỷ lục thế giới mới khá trễ, vào cận tết. Hai anh em phải mất thời gian làm đạo cụ mới có thể tập luyện. Đến khi nhận thành phẩm không được như mong muốn nên họ phải chờ thêm. “Vì thử thách này mới nên chúng tôi không tự tin. Ngay buổi đầu tập luyện đã gặp sự cố té ngã khiến cả hai không khỏi lo lắng", chồng Hồng Phượng chia sẻ.

Quốc Nghiệp nói thêm khi sang nước ngoài, anh nhận ra những đạo cụ mình chuẩn bị ở nhà khá đơn giản. Điều đó khiến nghệ sĩ xiếc không tránh khỏi cảm giác tủi thân. “Trước đó, chúng tôi không được vào sân khấu tập luyện mà phải tập bên ngoài trong khi ở đây quá lạnh. Lần té cuối cùng bên Ý vì nhiệt độ quá lạnh, không kiểm soát được”, Quốc Nghiệp bộc bạch.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên tiếng khi bị nói 'giả té để tạo kịch tính' - Ảnh 2.

Thành tích mới được xem là điểm dừng chân trong sự nghiệp thi đấu của anh em nhà họ Giang

Lạc Xuân

Chia sẻ về những sự cố té ngã trước đó tại Việt Nam, Quốc Nghiệp nói trong quá trình tập luyện ở nhà thiếu nhi, vì chân đụng trúng quạt trần nên anh giật mình và mất tập trung, khiến bản thân bị té và chấn thương chân. Với lần tập luyện ở Cầu Mống (quận 4, TP.HCM), Quốc Cơ muốn có cảm giác thật nhất trước khi biểu diễn. Bởi theo anh, ở nhà thiếu nhi là không gian kín, còn khi tập bên ngoài, họ phải chịu tác động của tiếng ồn, đòi hỏi sự tập trung cao hơn. “Lần tập đó chúng tôi bị ngã khiến Nghiệp đau ở cổ. Chúng tôi khá lo vì Nghiệp phải uống thuốc trong khi ngày thi đấu đang đến gần”, Quốc Cơ chia sẻ thêm.

Quốc Nghiệp nói khi sang nước ngoài lập kỷ lục, anh nhận ra ban tổ chức đã có sự chuẩn bị kỹ để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho mình. Trước thông tin cho rằng giả bộ té để tạo kịch tính, anh em nhà họ Giang phản hồi: “Nói thật nếu ai giả bộ thì nên thử chứ chúng tôi không dám. Người ta nói nhất quá tam, chúng tôi té 3 lần rồi nên khi thực hiện chính thức, chúng tôi đã chuẩn bị trước tâm lý. Đến lúc hoàn thành thử thách, chúng tôi cảm thấy rất vui”.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên tiếng khi bị nói 'giả té để tạo kịch tính' - Ảnh 3.

Quốc Nghiệp phủ nhận chuyện "giả té để tạo kịch tính" vì sẽ rất nguy hiểm

Lạc Xuân

Tiết lộ thêm về hậu trường xác lập kỷ lục mới, Quốc Nghiệp kể khi di chuyển Quốc Cơ đã đi lệch ra ngoài. Tuy nhiên, mọi “nhất cử nhất động" của anh trai, chồng ca sĩ Ngọc Mai đều cảm nhận được. Quốc Nghiệp chia sẻ thêm: “Trước đó, ban tổ chức muốn chương trình đẹp nên ánh sáng đánh hơi tối, khiến tôi không tập trung được. Chúng tôi phải làm việc với đạo diễn để có thêm ánh sáng cho dễ nhìn”.

Tiếp lời em trai, Quốc Cơ chia sẻ: “Thêm đèn không phải cho tôi mà cho Nghiệp vì bạn là người điều hướng cho tôi. Nếu cả hai không thấy đường sẽ rất khó. Tôi đi trên độ cao 2m, thêm Nghiệp nữa là hơn 3m nên nếu té xuống rất nguy hiểm. Ban tổ chức chuẩn bị rất kỹ cho sức khỏe chúng tôi và luôn có xe cấp cứu bên ngoài. Khi sang đó, tôi thấy người nghệ sĩ được trân trọng, được đảm bảo tính mạng. Họ đã mua bảo hiểm cho chúng tôi để nếu có sự cố thì an tâm chữa trị”.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lên tiếng khi bị nói 'giả té để tạo kịch tính' - Ảnh 4.

Anh em nhà họ Giang nói clip tranh cãi nảy lửa chỉ là diễn xuất

Lạc Xuân

Nói về việc cố tình hụt chân để tạo kịch tính, Quốc Nghiệp chia sẻ trong buổi trình diễn cả hai kiểm soát được động tác vì đã thường xuyên tập luyện. “Song khi đến với cuộc thi là một thử thách vì phải làm những cái mình chưa làm. Chúng tôi không thể nào làm giả được vì khi té ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bị gì thì coi như sự nghiệp tan tành. Khi biểu diễn tôi làm động tác cho khán giả lo sợ, nhưng thi thì không dám", Quốc Nghiệp cho hay. Đồng quan điểm, Quốc Cơ nói khi thi cảm giác khá nặng nề. Cả hai khẳng định khi xác lập kỷ lục họ không có tiền thưởng mà chỉ được ban tổ chức hỗ trợ việc đi lại, ăn ở.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video anh em "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp tranh cãi hết sức căng thẳng. Cả hai xưng hô "mày - tao", còn xảy ra xô xát đến nỗi có người phải vào can ngăn. Cụ thể, trong clip, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đổ lỗi cho nhau vì làm mất cục chồng đầu. Tranh cãi khiến Quốc Nghiệp đòi thông báo với ban tổ chức rằng 2 anh em muốn hủy bỏ tiết mục biểu diễn. Đoạn clip khiến người hâm mộ vô cùng hoang mang. Trước câu hỏi về mối quan hệ của cả hai, đôi nghệ sĩ xiếc cho hay: “Đó là trong buổi quay hình của một người bạn, mấy bạn muốn thử khả năng diễn của hai anh em. Chúng tôi cũng muốn hỗ trợ bạn. Clip đó quay hơn một năm rồi”. Anh em nhà họ Giang khẳng định hiện tại mối quan hệ của họ vẫn thân thiết. “Trong quá trình tập luyện nhiều lúc mình bực tức thì không giữ bình tĩnh nhưng cãi nhau là muốn cho công việc tốt hơn, mang đến màn trình diễn tốt cho khán giả. Chúng tôi luôn nghiêm túc trong quá trình tập luyện”, hai anh em cho hay.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.