Quốc Thuận: Không có Thúy Nga, chắc giờ tôi đang bán bánh kẹo dưới quê

17/01/2022 19:26 GMT+7

Quốc Thuận kể Thúy Nga là một trong những người giúp sự nghiệp nghệ thuật của anh thay đổi. Nam diễn viên khẳng định: 'Không có chị ấy, chắc tôi bây giờ đang bán bánh kẹo dưới quê'.

Thúy Nga - Quốc Thuận từng ghi dấu ấn với khán giả bởi vở diễn Bà già Yamaha

FBNV

Trong chương trình Lời tự sự, nghệ sĩ Quốc Thuận có dịp trải lòng về khoảng thời gian khó khăn trước khi nổi tiếng. Lúc đó, anh là một trong những sinh viên có năng khiếu của lớp. Mỗi lần diễn, anh nhận được những tràng vỗ tay, tiếng cười của bạn bè. Song chính điều đó khiến Quốc Thuận rơi vào “thế giới ảo". Nam nghệ sĩ bộc bạch: “Tức là tôi tưởng mình diễn như vậy là hay rồi, và chắc chắn sẽ có việc làm. Thế nhưng sau khi tốt nghiệp, tôi bị lâng lâng trong cảm giác đó. Mỗi ngày tôi cứ đi vô trường hoài. Lúc đó tôi bị chênh vênh, không biết đi đâu. Nếu về quê thì cũng mặc cảm. Chuyện này kéo dài cả năm trời".

Quốc Thuận khẳng định gia đình thuộc dạng có của, không đến nỗi nghèo khổ. Nhưng vì sĩ diện nên từ năm 17 tuổi, nam diễn viên đã không xin tiền gia đình. “Tôi làm đủ nghề cả, từ tiếp thị, bưng cơm, bưng cà phê, đánh máy vi tính… để kiếm tiền", anh kể. Nhắc đến giai đoạn chênh vênh sau khi ra trường, Quốc Thuận chia sẻ bản thân chưa bao giờ muốn từ bỏ nghệ thuật vì rất yêu nghề. “Nếu làm nghề khác, tôi chỉ có một đường duy nhất là về quê bán bánh kẹo. Mẹ và bà ngoại có mình tôi là con trai, hai bà luôn nói rằng khi nào bế tắc, không có gì ăn thì quay về bán bánh kẹo”, khách mời kể.

Nam diễn viên từng trải qua thời gian chông chênh sau khi ra trường

FBNV

Thời điểm chênh vênh với nghề, khách mời cũng không chia sẻ với người thân. “Nói vậy thôi chứ tôi cũng không buồn, đau khổ gì đâu, vì tính tôi rất sôi nổi. Với lại tôi lanh lắm nên biết cách để mình không bị bế tắc. Lúc đó, đơn giản là tôi sợ về quê bán bánh kẹo, mắc cỡ. Tôi phải cảm ơn cái sĩ diện đó, nó đã làm nền cho sự cố gắng của tôi", Quốc Thuận bộc bạch.

Trong hành trình làm nghề của mình, Quốc Thuận mang ơn nghệ sĩ Quốc Thảo. Đối với nam khách mời, đàn anh là người đặt viên gạch đầu tiên trong nấc thang sự nghiệp của mình. Kể về cơ duyên gặp gỡ nghệ sĩ Quốc Thảo, nam khách mời kể có thời gian anh đóng vai quần chúng cho sân khấu 5B. Nhờ vậy, nam diễn viên được đàn anh chú ý. “Anh ấy thấy tôi tếu tếu nên mời tôi đi đóng kịch truyền hình. Tôi đóng mấy vai quân sĩ, vai anh lính…”, anh kể.

Quốc Thuận mang ơn Quốc Thảo, Thúy Nga trong hành trình làm nghề

FBNV

Quốc Thuận tiết lộ tên thật của mình là Tô Hòa Thuận. Song khi làm nghề, vì cảm kích sự dìu dắt của đàn anh nên nam diễn viên lấy chữ “Quốc" trong tên của nghệ sĩ Quốc Thảo để làm nghệ danh cho mình. “Lúc đó tôi nằm trong phòng trọ, anh Thảo nói tôi nên đổi tên đi, vì làm nghệ thuật mà cứ hòa thuận thì không có sóng gió, phải làm gì cho nó rần rần lên. Tôi về suy nghĩ thấy cũng đúng. Xong tôi nhắn cho anh ấy nhiều tên như Ngọc Thuận, Hữu Thuận, Minh Thuận… Sau đó tôi quyết định lấy tên Quốc Thuận, một phần là vì có chữ “Quốc" trong đó. Nhờ vậy mà tôi đi lên", anh kể.

Sau khi đổi nghệ danh, Quốc Thuận tiếp tục gặp một nhân vật giúp anh thay đổi cuộc sống lẫn sự nghiệp nghệ thuật của mình là nghệ sĩ Thúy Nga. Anh khẳng định: “Nếu không có Thúy Nga, biết đâu Quốc Thuận bây giờ vẫn còn lông bông, và biết đâu giờ Quốc Thuận là chàng bán bánh kẹo ở dưới quê". Nam diễn viên nói chính đồng nghiệp mang đến cho mình nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp vào đúng thời điểm hài kịch phát triển đỉnh điểm.

“Những lúc rảnh, tôi đi lang thang ở mấy sân khấu hài và vô tình gặp Thúy Nga. Lúc đó chị Nga diễn với người khác nhưng họ tách nhóm. Chị thấy mặt tôi tếu quá nên gọi tôi. Trước đó chị biết tôi rồi vì đi đóng kịch truyền hình cũng có gặp nhau. Đó là thời điểm năm 2002 - 2003, mấy anh chị diễn hài ai cũng biết tôi vì tôi hay đi lang thang ở mấy tụ điểm. Chị Nga nói bây giờ nhóm đang cần người nên kêu tôi về. Lúc đó chị ấy đã nổi tiếng rồi, kêu diễn là tôi đồng ý liền. Thế là tôi đi diễn với chị Nga”, anh kể. Theo lời kể của nam khách mời, bên cạnh việc diễn lại các tiết mục cũ, cả hai còn tập với nhau vở Bà già Yamaha. “Lúc đó chương trình VTVGala cười thì chị Nga đăng ký tham gia. Thế là nhóm hài của chúng tôi nhận được sự yêu mến của khán giả cả nước", Quốc Thuận nhớ lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.