Bảo Anh: 'Tôi yêu hết mình, họ không biết trân trọng thì tội nghiệp họ thôi'

06/01/2022 06:33 GMT+7

Bảo Anh cho biết khi yêu, cô không đặt mục tiêu đối phương phải điển trai, là bác sĩ, giám đốc mà chỉ cần một người tử tế, có thể hòa hợp.

Bảo Anh thấy mình trưởng thành hơn sau 9 năm làm nghề

FBNV

Bảo Anh được khán giả chú ý khi tham gia Giọng hát Việt mùa đầu tiên. Sau cuộc thi, cô ra mắt hàng loạt ca khúc và được đón nhận như Anh muốn em sống sao, Sống xa anh chẳng dễ dàng, Yêu một người vô tâm… Trong chương trình Lời tự sự, giọng ca 9X thừa nhận cuộc thi giúp cô nhận ra mình yêu âm nhạc đến nhường nào. Bảo Anh chia sẻ: “Trước đó, tôi chỉ thích hát thôi. Nếu không đi hát thì có thể đi làm chuyện khác. Nhưng sau cuộc thi, tôi nhận ra âm nhạc là điều mong muốn sâu thẳm trong tôi. Đó là một bước đệm may mắn không chỉ riêng tôi mà của những bạn mùa đầu tiên".

Bảo Anh cho biết hành trình 9 năm hoạt động nghệ thuật là điều khiến cô cảm thấy hài lòng nhất. Giọng ca Yêu một người vô tâm bộc bạch: “Chặng đường mà tôi đi qua có thăng trầm, có thành công, có những người tôi yêu thương, có những người đã từng buông lời khiến tôi tổn thương. Nhưng tất cả những vết nứt đó làm cho tôi hoàn thiện, trưởng thành hơn rất nhiều". Đồng thời, nữ khách mời nói thêm bản thân luôn hết mình trên sân khấu và đặt hết tất cả tình cảm vào bài hát. Đó chính là điểm khiến cô yêu thích nhất ở mình.

Bảo Anh từng có thời gian hợp tác với Mr Siro và "gây sốt" với những bản ballad tình cảm

FBNV

Cũng trong chương trình, Bảo Anh có dịp nhắc lại khoảng thời gian đón nhận những lời phê bình, chỉ trích khi bắt đầu hoạt động nghệ thuật. Nữ ca sĩ tiết lộ tính khá hiền nên khi đón nhận những lời tiêu cực, cô bị “sốc". “Lúc đó tôi chỉ biết buồn thôi chứ không hề nghĩ rằng mình rơi vào bẫy tâm lý. Cô gái 20 tuổi năm đó chỉ đặt ra những câu hỏi tại sao mà không ai trả lời. Gia đình chỉ có mình tôi theo nghệ thuật nên không ai hiểu nghề này như thế nào, bản chất của công việc này ra sao. Tôi trải qua điều đó một mình và rất khó khăn, đau khổ mới có thể hiểu được vấn đề", Bảo Anh tâm sự.

Bảo Anh nói thêm có nhiều người được trang bị sẵn sàng khi đối mặt với những khó khăn, sóng gió. Riêng bản thân cô phải học từ những vấp ngã để có được thành công như hiện tại. Trong khoảng thời gian đó, Bảo Anh cảm nhận không ai có thể chia sẻ với mình, kể cả mẹ. “Tôi biết mẹ rất thương tôi nhưng để chia sẻ cảm xúc đó thì không thể. Tôi không nói được gì với ai. Sau thời gian đó, tôi tiếp xúc với các anh chị trong nghề thì mới bắt đầu nghe, nhìn rồi từ từ hiểu được vấn đề. Mọi người nói với tôi rằng: “Nếu như mình đủ đam mê thì tất cả điều đó không là gì hết, đừng nghĩ đến nó nữa". Tôi như bừng tỉnh và nhận ra điều quan trọng cuối cùng vẫn là mình", nữ khách mời cho hay.

Bảo Anh xem chuyện tình cảm là duyên số nên khi nào duyên đến thì cô đón nhận

FBNV

Nói về các sản phẩm âm nhạc của mình, Bảo Anh kể trước đây cô thấy chất giọng của mình phù hợp với ballad nên quyết định tìm đến Mr Siro để hợp tác. Điều khiến cô bất ngờ là việc nam nhạc sĩ tiết lộ đã xem cô hát từ The Voice phiên bản Việt và anh khá tiếc vì đến lúc đó, cô mới hát nhạc của mình. “Ca khúc đầu tiên anh ấy viết cho tôi là Trái tim em cũng biết đau. Sau đó, còn có một bài khác nữa. Nhưng khi anh ấy gửi, tôi nói muốn hát một bài khác. Anh Siro khi ấy có cá tính âm nhạc riêng nên không vui lắm khi tôi không chịu hát. Nhưng anh ấy cũng chiều ý tôi, viết lại bài khác là Yêu một người vô tâm, rồi đến Sống xa anh chẳng dễ dàng", giọng ca 9X chia sẻ.

Khi được MC đề cập đến chuyện cố gắng gây chú ý vì sản phẩm thay vì đời tư, Bảo Anh cho rằng nó thuộc về quan điểm của từng người. Cô nghĩ nổi tiếng là được công chúng yêu thương, ngưỡng mộ chứ không phải có mặt trên các tin tức, tất cả các tờ báo… Chia sẻ thêm về chuyện tình cảm, giọng ca 9X khẳng định cô thường “moi hết ruột gan để yêu". Bởi lẽ Bảo Anh quan niệm: “Mình sống được có bao lâu đâu mà phải giữ lại để làm gì. Nên khi yêu, tôi cứ yêu hết mình. Nếu họ không biết trân trọng thì tội nghiệp cho họ thôi. Vì họ không có được người chân thành với họ”.

Đồng thời, khi được hỏi về chuyện lập gia đình, Bảo Anh nói bản thân luôn mở lòng cho mối quan hệ mới. Song cô quan niệm chuyện hôn nhân là duyên số nên "khi nào đến thì sẽ đến". “Tôi không đưa ra bất kỳ tiêu chuẩn nào hết. Âm nhạc là thứ có thể chỉnh được, thay đổi được còn con người thì khó lắm. Khi tìm hiểu, nếu mình biết người đó tử tế, có thể hòa hợp được với nhau là ổn rồi. Chứ tôi không đặt mục tiêu người đó phải đẹp trai, cao 1,8m, hay phải là giám đốc, bác sĩ… Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ đó", Bảo Anh khẳng định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.