NSƯT Mỹ Uyên tuyên bố 'có chết trên sân khấu cũng phải chết'

28/12/2021 20:06 GMT+7

Nghệ sĩ Mỹ Uyên trải lòng về hành trình tham gia hoạt động nghệ thuật của mình trong chương trình Lời sự tự.

Mỹ Uyên sở hữu gia tài vai diễn đồ sộ sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật

FBNV

Trong chương trình Lời tự sự, NSƯT Mỹ Uyên chia sẻ gia sản lớn nhất sau hơn 20 năm tham gia hoạt động nghệ thuật là gần 50 vai diễn trong phim và hơn 50 vai trên sân khấu. Đối với cô, mỗi vai diễn dù nhỏ nhất cũng là một vai đáng nhớ. Nữ nghệ sĩ xem cô nô lệ da đen trong vở Con cáo chùm nho là một kỷ niệm không thể nào quên trong hành trình làm nghề bởi đó chính là vai diễn đầu đời trên sân khấu chuyên nghiệp.

Bày tỏ quan điểm của mình khi làm nghề, Mỹ Uyên cho biết một diễn viên được sống với nhiều số phận, trải qua những cung bậc cảm xúc của nhân vật. Do đó, cô thường nói vui với đồng nghiệp rằng: “Có chết trên sân khấu cũng phải chết nhưng phải sống hết mình với nhân vật". Lý giải về điều này, diễn viên Tháng năm rực rỡ cho rằng chỉ khi làm khán giả tin vào nhân vật thì mới có thể thuyết phục họ mua vé đến sân khấu. “Quan điểm của tôi là có dở hay hay thì hồi sau phân giải, nhưng hãy sống hết đi. Mình có bao nhiêu thì sống bấy nhiêu, cứ sống chân tình, cởi mở với nhau", nữ khách mời chia sẻ.

Nữ nghệ sĩ gây ấn tượng bởi nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp dù đã ngoài 40

FBNV

Mặc dù là một diễn viên nổi tiếng song ít ai biết được rằng Mỹ Uyên bắt đầu sự nghiệp của mình ở vai trò người mẫu. Thời điểm đó, nữ khách mời tham gia cuộc thi thời trang do một đơn vị báo chí tổ chức và may mắn ghi tên mình vào Top 15. Sau đó, cô tiếp tục ghi danh một cuộc thi khác. “Ở tuổi 21, 22, tôi không biết định hướng cho mình như thế nào mà chỉ làm vì đam mê, sở thích thôi. Sau đó mẹ tôi mới nói không được vì làm nghề diễn viên khổ cực, nhưng tôi cứ lao vào học thôi. Đến năm thứ 3, hãng phim tìm diễn viên thì tôi được đi đóng phim. Sau đó, tôi tham gia diễn kịch truyền hình, chương trình nào tôi cũng tham gia”, cô nhớ lại.

Mỹ Uyên kể nhờ những vai diễn truyền hình, cô được khán giả biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ không ngại thừa nhận bản thân từng là người thế vai vì “người ta mời người khác không được nên mới mời tôi". Cô chia sẻ: “Giai đoạn nào cũng vậy, sẽ có nhiều diễn viên để người ta đưa lên bàn cân chọn lựa. Mình cứ nghĩ là đo ni đóng giày nhưng không phải như vậy, trước đó người ta mời người khác. Nhưng vì người đó bận hoặc vì nhiều lý do nào đó thì mới tìm đến mình. Có một điều là tôi không biết, nhưng nếu tôi biết thì tôi vẫn nhận”. Nữ nghệ sĩ nói thời điểm đó, cô có quyền không nhận lời song bản thân cô sẵn sàng dẹp tự ái sang một bên vì một vai diễn hay.

Mỹ Uyên xem sân khấu là người tình nên không từ bỏ

FBNV

“Tôi không giành vai ai hết. Và tôi cũng không tự tìm đến nhà sản xuất thương thảo để có được vai này, mà người ta tự tìm đến tôi. Cái nghề này nó ngộ lắm, cần phải có cái duyên nữa. Duyên nó đến với mình mà mình không nhận thì bỏ phí", diễn viên 7X bày tỏ. Đồng thời, khi nhắc đến sự nghiệp diễn xuất của mình, Mỹ Uyên nhớ đến nhân vật Ba Có trong phim Nợ đời. Thời điểm đó, vai diễn này dành cho một đàn chị khác dù bản thân nữ nghệ sĩ mong muốn được thử sức. Tuy nhiên, khi gần ngày bấm máy, vai diễn bị bỏ trống và phía nhà sản xuất quyết định giao cho Mỹ Uyên. Bằng tình yêu dành cho nhân vật, nữ nghệ sĩ đã có phần thể hiện thành công và ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

Cũng trong chương trình, Mỹ Uyên trải lòng về vai trò giám đốc của Sân khấu nhỏ 5B. Nữ nghệ sĩ cho biết hiện tại, tình hình sân khấu gặp không ít khó khăn song cô quan niệm “còn ôm được bao nhiêu thì cứ ôm". Lý giải về điều này, khách mời cho hay: “Sân khấu giống như một người tình, khi đã yêu thì không thể nào than. Có những lúc tôi mệt mỏi, muốn buông bỏ nhưng không thể buông. Nhiều lúc đứng trước bàn thờ Tổ, tôi không biết phải làm sao nhưng thắp hương xong là lại lao vào việc”. Nữ nghệ sĩ chia sẻ sau mỗi buổi biểu diễn, cô nhận được nhiều lời động viên từ những khán giả lớn tuổi. Đó chính là động lực để Mỹ Uyên tiếp tục gắn bó với sân khấu kịch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.