Quốc vương Malaysia là người đầu tiên sở hữu siêu xe Hồng Kỳ L5

Khánh An
Khánh An
13/04/2024 17:24 GMT+7

Quốc vương Malaysia Ibrahim chia sẻ những hình ảnh ông nhận bàn giao mẫu siêu xe Hồng Kỳ L5 đắt nhất Trung Quốc.

Quốc vương Ibrahim ngồi thử chiếc xe vừa nhận

Quốc vương Ibrahim ngồi thử chiếc xe vừa nhận

QUỐC VƯƠNG MALAYSIA IBRAHIM

Theo tờ New Straits Times, Quốc vương Malaysia Ibrahim vừa trở thành người đầu tiên sở hữu tư nhân đối với siêu xe Hồng Kỳ (Hongqi) L5 của Trung Quốc.

Mẫu siêu xe sedan này được Quốc vương Malaysia đăng ảnh nhận bàn giao hôm 12.4, trong cuộc gặp với Đại sứ Trung Quốc tại Malaysia Âu Dương Ngọc Tịnh.

Được sản xuất bởi Tập đoàn FAW (Trung Quốc) và ra mắt vào năm 2013, mẫu xe Hồng Kỳ L5 nổi tiếng là xe hơi Trung Quốc đắt nhất, với giá 5 triệu nhân dân tệ (17,3 tỉ đồng). Đây cũng là mẫu xe được sử dụng bởi Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và hiện chỉ bán trong nước.

Truyền thông Malaysia đưa tin Quốc vương Ibrahim được tặng chiếc xe trên, nhưng chưa nêu chi tiết. Nhà sản xuất FAW cho biết L5 là sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại về thời gian và không gian, mang lại cho chiếc limousine vẻ hoành tráng vượt trội.

Quốc vương Malaysia là người đầu tiên sở hữu siêu xe Hồng Kỳ L5- Ảnh 2.

Quốc vương Malaysia tại lễ bàn giao

QUỐC VƯƠNG MALAYSIA IBRAHIM

Tại sự kiện trên, Quốc vương Malaysia đã chia sẻ quan điểm và định hướng trong mối quan hệ ngoại giao giữa Malaysia với Trung Quốc, cũng như việc cần thiết phải xác định thêm các cơ hội hợp tác.

"Trung Quốc là một cường quốc kinh tế toàn cầu quan trọng và là đối tác thương mại lớn của Malaysia", ông viết trên mạng xã hội hôm 12.4.

Quốc vương Malaysia hy vọng nước này sẽ khai thác những khả năng độc đáo của mình để hưởng lợi và thúc đẩy thương mại, trao đổi công nghệ cũng như mở rộng xuất khẩu sang Trung Quốc.

"Quốc vương cũng hy vọng sẽ có thêm nhiều công ty Trung Quốc đầu tư vào Malaysia, từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn nữa cho người dân nước này", theo nội dung đăng trên tài khoản mạng xã hội của ông.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.