Quy trách nhiệm lãnh đạo phường để xảy ra cơ sở thẩm mỹ 'chui' gây hậu quả

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
16/08/2023 17:55 GMT+7

Chủ tịch UBND phường và phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Q.Thanh Khê nếu để xảy ra cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép, gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 16.8, UBND Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng tổ chức Hội nghị quán triệt các quy định về điều kiện hoạt động của cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn quận.

Hội nghị được tổ chức nhằm hướng dẫn, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở thẩm mỹ, sau khi cơ quan chức năng phát hiện nhiều vụ thẩm mỹ "chui", hành nghề trái phép, mới nhất là vụ lao công cơ sở thẩm mỹ Kangzin (Viện thẩm mỹ 175 Sài Gòn, 368 Hùng Vương, P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê) phẫu thuật căng da mặt cho khách (Thanh Niên đã thông tin).

Quy trách nhiệm lãnh đạo phường để xảy ra cơ sở thẩm mỹ chui gây hậu quả - Ảnh 1.

Lao công cơ sở thẩm mỹ Kangzin (Viện thẩm mỹ 175 Sài Gòn, 368 đường Hùng Vương, P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê) căng da mặt cho khách

NGUYỄN TÚ

Tại hội nghị, gần 120 cơ sở thẩm mỹ còn hoạt động (trong tổng số 147 cơ sở thẩm mỹ ở Q.Thanh Khê) đã được hướng dẫn về việc rà soát, thực hiện các thủ tục hành chính về cấp phép và điều kiện hoạt động, ký cam kết chấp hành pháp luật hành nghề.

Đại diện các ngành y tế, công an cũng đã khuyến cáo, cảnh báo các cơ sở này về các hậu quả nếu hành nghề vượt quá phạm vi cho phép, thiếu chuyên môn dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Vụ lao công cơ sở thẩm mỹ căng da mặt cho khách: Bảo vệ thay chủ làm việc với cơ quan chức năng

Ông Nguyễn Hữu Công, Phó chủ tịch UBND Q.Thanh Khê cho biết, đối với vụ cơ sở thẩm mỹ Kangzin để lao công căng da mặt cho khách, là hành động liều lĩnh, xem thường pháp luật và sức khỏe khách hàng.

Cơ quan chức năng đã ngăn chặn kịp thời, đây cũng là bài học cảnh báo cho các cơ sở đang có các hành vi vi phạm tương tự, không chỉ bị xử phạt hành chính, đình chỉ hoạt động, rút giấy phép mà còn có khả năng bị khởi tố hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của khách làm đẹp.

Ông Nguyễn Hữu Công cũng đã chỉ đạo cơ quan chức năng tổng rà soát toàn bộ cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn, đến hết tháng 9, cơ sở không đủ điều kiện phải bị dừng hoạt động, công khai cơ sở vi phạm trên nhiều kênh mạng xã hội, trang web, công bố thông tin qua nhiều cấp, đến tận tổ dân phố, khu dân cư để người dân phòng tránh.

"Không chỉ các ngành chức năng, việc quản lý, kiểm tra gần 150 cơ sở thẩm mỹ phân cấp phân quyền cho UBND các phường. Các địa phương không để các cơ sở không đủ điều kiện hoạt động, nếu để xảy ra dịch vụ thẩm mỹ "chui", gây hậu quả về sức khỏe, thì chủ tịch UBND phường và phó chủ tịch phụ trách lĩnh vực phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo quận", ông Nguyễn Hữu Công nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.