Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 11.000 túi an sinh cho người dân vùng dịch

09/10/2021 11:42 GMT+7

Từ ngày 6 đến ngày 8.10, qua Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục trao tặng hơn 11.000 túi an sinh, trị giá hơn 3 tỉ đồng cho những hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động tự do mất việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19 ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh.

Cư dân sống trong các dãy nhà trọ trên trục đường D20, phường Thới Hòa, Bến Cát, Bình Dương đa phần đều là công nhân làm việc ở các khu công nghiệp. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh, mọi người tạm ngưng làm việc, và mất hẳn các nguồn thu nhập. Khi những đồng tiền tiết kiệm cuối cùng gần cạn cũng là lúc cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới, nhiều gia đình đã chọn cách hồi hương nương tựa cha mẹ.

Tặng túi an sinh đến từng hộ dân

Hạo Thiên

Thế nhưng chị Phan Thị Tuyết quê ở Đồng Tháp ( ngụ tại nhà trọ Thu Hà) lại chọn ở lại Bình Dương vì chị nghĩ đơn giản, nếu ở lại sẽ được chính quyền địa phương tạo điều kiện cho tiêm vắc xin bảo vệ sức khỏe và tặng lương thực sống trong những ngày chờ đi làm lại, nếu về quê sẽ không thể kiếm được công việc ổn định như hiện tại, dù có khó khăn đến mấy cũng quyết bám trụ ở lại Bình Dương.

Mỗi khi lương thực trong gia đình chị Tuyết cũng như các cư dân xóm trọ gần cạn cũng là lúc chính quyền địa phương ghé thăm, và ngày 08.10.2021, Quỹ từ thiện Kim Oanh qua Báo Thanh Niên mang theo hơn 2.500 túi an sinh đến các xóm trọ thuộc vùng đặc biệt đỏ phường Thới Hòa, Tân Định và Hòa Lợi, thị xã Bến Cát tặng mỗi gia đình 1 phần quà nhỏ gồm 10kg gạo, 1kg cá khô, 10 quả trứng gà, dầu ăn, nước mắm, nước tương, nhằm hỗ trợ người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn trong những ngày đầu trở lại với công việc nhưng chưa có thu nhập.

Bà Đặng Thị Kim Oanh (trái) tặng gạo trong chương trình

Hạo Thiên

Tại huyện Nhơn Trạch và Long Thành, tỉnh Đồng Nai, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao cho mỗi địa phương hơn 600 túi an sinh hỗ trợ những lao động nghèo, người lao động tự do mất việc làm do ảnh hưởng Covid-19.

Ông Nguyễn Thanh Hòa – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Nhơn trạch chia sẻ, những phần quà này rất có ý nghĩa với người dân vùng đỏ xã Hiệp Phước, các ấp đỏ xã Phước Thiện và vùng vàng xã Long Tân. Khi nhận bàn giao xong, số quà này sẽ nhanh chóng chuyển về các điểm phong tỏa, cách ly hỗ trợ ngay cho người dân.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh cho biết: "Những túi an sinh vừa trao tặng không chỉ mang lại lợi ích cho người lao động mà còn tạo nguồn năng lượng động viên mọi người ở lại cùng địa phương thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm cho các hoàn cảnh khó khăn.

Bà Đặng Thị Kim Oanh trao túi an sinh cho người dân

Hạo Thiên

Trước đó, ngày 6.10, chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người lao động làm thuê mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nhận thực phẩm tại “Chợ 0 đồng” được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tổ chức tại TP.Thủ Dầu Một, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã ủng hộ 1 tấn gạo, 1 tấn rau củ quả các loại và 8.500 trứng gà giúp các mặt hàng ở “Chợ 0 đồng” thêm phong phú và người nghèo khó có thêm nguồn thực phẩm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cùng với đó, bà Đặng Thị Kim Oanh còn cam kết đồng hành cùng “Chợ 0 đồng” đến khi tỉnh Bình Dương công bố hết dịch Covid-19 bằng hình thức, mỗi ngày đóng góp 300 phần quà.

Cùng ngày 6.10, hơn 2.000 túi an sinh đã được trao cho người lao động tại TP.Thủ Đức, quận Gò Vấp, TP. HCM và thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Ngày 7.10, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đã tặng 4.300 phần quà cho tỉnh Đồng Nai, và Bình Dương. Trong đó tại Đồng Nai là 1.800 phần, và Bình Dương là 2.500 phần quà.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.