Quyên góp 1,2 tỉ đồng cho nam sinh viên gặp mất mát lớn

10/10/2021 15:00 GMT+7

Chàng sinh viên kỹ sư cơ khí 21 tuổi Phung Tran học Đại học Oklahoma (bang Oklahoma, Mỹ) vừa trải qua mất mát lớn khi cả cha mẹ lẫn em trai đều thiệt mạng trong một vụ án đau lòng.

Phung Tran, một sinh viên cơ khí 21 tuổi tại đại học Oklahoma

Gofundme

Theo tờ The Oklahoman, cha Phung làm phụ ở nhà hàng, còn mẹ làm công nhân nhà xưởng. Là con trai cả, Phung biết tự lập từ sớm và ngoài việc học còn làm nhiều việc để kiếm tiền phụ giúp gia đình. Cuối tháng 8, khi đang học tại trường, Phung được cảnh sát báo tin cha mẹ và em trai đều qua đời.

Cảnh sát xác định em trai Kenny (19 tuổi) của Phung đã đâm chết cha mẹ rồi nhảy cầu tự sát. Đến nay, cảnh sát vẫn chưa tìm ra động cơ gây án của Kenny.

Biến cố này đã buộc Phung phải trang trải nhiều chi phí ngoài khả năng của một sinh viên. Vì thế, các thành viên trong hội bằng hữu tại trường, do Phung làm chủ tịch, đã lập trang gây quỹ kêu gọi sự giúp đỡ.

“Mất một người thân đã là điều khó khăn, nhưng việc mất đến 3 người thân cùng lúc là điều không thể tưởng tượng. Tôi tự hào khi thấy cậu ấy vẫn mạnh mẽ và quyết tâm hoàn thành việc học sau biến cố này”, người hướng dẫn Chris Jeon của Phung trong hội bằng hữu chia sẻ.

Tính đến nay, số tiền gây quỹ giúp Phung thanh toán chi phí thuê nhà, đám tang, pháp lý... là hơn 54.000 USD (khoảng 1,2 tỉ đồng).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.