Quyền Linh bỏ tiền túi tặng thầy giáo 14 năm dạy miễn phí cho trẻ em nghèo

23/05/2022 10:17 GMT+7

Quang Khải khiến Quyền Linh xúc động khi chia sẻ về hành trình thiện nguyện của mình. Nam MC còn bỏ tiền túi để đồng hành cùng thí sinh giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Quang Khải nỗ lực duy trì lớp học tình thương của mình suốt 14 năm

BTC

Trong chương trình Hát cho ngày mai, thầy giáo Huỳnh Quang Khải (Q.12, TP.HCM) đã để lại ấn tượng bởi câu chuyện về hành trình làm thiện nguyện của mình. Trong một lần tham gia hoạt động của phường, anh thấy khu phố có nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mù chữ. Chính vì thế, anh đã rủ bạn bè mở lớp học tình thương, dạy chữ cho các bé. Hiện tại, lớp học của anh có tới 29 em theo học và đã hoạt động được 14 năm.

Nghe tới đây, MC Quyền Linh thốt lên đầy ngạc nhiên: “14 năm? Như vậy là đã dạy biết bao nhiêu lớp luôn rồi. Quá trời dữ luôn, quá tuyệt vời. Cho tôi ôm thầy giáo một cái coi”. Trước câu hỏi của MC Quyền Linh về lý do khiến Quang Khải mở nên lớp học tình thương và duy trì suốt 14 năm qua thì nam thí sinh thành thật cho biết anh cũng không hiểu vì sao mình làm điều đó. “Có lẽ tôi là trẻ mồ côi cha nên khi nhìn các con bị thiếu tình thương của cha mẹ khiến tôi kìm lòng không được”, anh nói thêm.

Nam thí sinh nghẹn ngào khi nhắc về công việc thiện nguyện của mình

BTC

Theo Quang Khải, thông thường phụ huynh chỉ cho các em theo học tới lúc biết chữ là nghỉ để đi làm kiếm tiền. Nhắc tới chuyện này, nam thí sinh xúc động: “Đây cũng là điều trăn trở nhất của cuộc đời tôi. Các em cứ tới độ tuổi 14 - 15 tuổi là phụ huynh lại cho các em nghỉ để đi làm. Có rất nhiều em muốn học nhưng vì chén cơm, manh áo nên các em phải nghỉ học để phụ gia đình kiếm tiền. Tôi sợ học sinh của mình khi bước ra xã hội sẽ bị hư hỏng. Cứ ít hôm tôi lại nhận được tin nhắn: Thầy ơi bạn kia có bầu, Thầy ơi bạn kia đi xe bị công an bắt khiến lòng tôi đau lắm”.

Vì những trăn trở của mình, Quang Khải lập nên hệ thống bánh mì với mong muốn sau này khi các em học sinh bước ra đời sẽ có một công việc để sinh sống. Hiện tại, nam thí sinh đã có 4 xe bánh mì, trong đó cũng có một số học sinh đã theo anh phụ làm bánh mì và học việc. Đến với Hát cho ngày mai, anh muốn sẽ có kinh tế để mở thêm nhiều xe bánh mì nữa. Bên cạnh đó, từ tháng 6.2021, Quang Khải còn lập Bếp ăn 0 đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có một bữa cơm no bụng. Sau khi dịch bùng phát, anh lại tặng cơm cho những khu cách ly, khu công nhân, bệnh viện dã chiến với “công suất” lên đến 400-500 suất cơm mỗi ngày.

Quyền Linh dành những lời động viên, ngưỡng mộ cho Quang Khải

btc

Nghe câu chuyện mà Quang Khải chia sẻ, MC Quyền Linh xúc động bày tỏ: “Đây là câu chuyện đáng được ghi nhận và tri ân về những việc làm của em cho cộng đồng và xã hội”. Ca sĩ Trương Thế Vinh cũng nói thêm: “Em nói thật, em vừa nghe xong một câu chuyện lan tỏa yêu thương, một người mà có rất nhiều tình yêu trao đi cho những người xung quanh. Anh nghĩ trái tim của em nó đã đủ ấm rồi, em đừng quá đặt nặng trách nhiệm lên bản thân. Tuy nhiên, những trăn trở của em chính là nhiên liệu để em luôn có động lực để làm tiếp những việc em đang làm”.

Dừng ở vòng thứ 2, Quang Khải rút được giải thưởng 15 triệu đồng của nhà tài trợ Hoa Sen Home. Quyền Linh đã ngay lập tức tặng thêm 15 triệu đồng nữa để giúp anh mở thêm nhiều hơn những xe bánh mì. Tuy nhiên, Quang Khải chia sẻ anh muốn dành số tiền thưởng mình giành được để đưa học trò đi khám mắt. Nghe vậy, nam MC khẳng định: “Chuyện xe bánh mì, 30 triệu là em đã có 4 xe bánh mì. Chuyện dẫn bé Trân đi khám mắt đã có các bác sĩ của Hát cho ngày mai lo. Chúng tôi sẽ đưa bé Trân đi khám mắt, em đừng lo”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.