Quyền Linh nghẹn ngào kể về lần suýt mất mạng vì mưu sinh

13/12/2022 10:27 GMT+7

Trước khi trở thành người nổi tiếng, Quyền Linh từng trải qua tuổi thơ khó khăn, phải đi bắt lươn kiếm tiền và bị rắn cắn đến mức sùi bọt mép.

MC Quyền Linh tiết lộ từng bất chấp nguy hiểm chỉ để gia đình có bữa cơm

BTC

Tập 11 Mái ấm gia đình Việt dự kiến lên sóng ngày 14.12 có sự góp mặt của danh thủ Nguyễn Hồng Sơn và ca sĩ Nhật Kim Anh. Tham gia chương trình, họ cùng vượt qua các thử thách để giúp 3 gia đình Phan Quốc An (11 tuổi), Đỗ Nguyễn Tường Khoa (11 tuổi) và Tăng Minh Trọng (10 tuổi) có thêm kinh phí trang trải cuộc sống.

Trong teaser được hé lộ, hai khách mời phải làm nhiệm vụ dùng tay không bắt lươn. Đón nhận thử thách, Nhật Kim Anh không khỏi hoang mang. Trong khi đó, danh thủ Hồng Sơn cũng thừa nhận bản thân là người rất sợ lươn, rắn... nên "chắc lát nữa phải nhắm mắt để bắt thôi”. Nhìn phản ứng của người đàn ông từng là “huyền thoại” của nền bóng đá Việt Nam, MC Quyền Linh chỉ biết bật cười.

Quyền Linh cười không ngớt khi biết cả hai khách mời trong chương trình là Nhật Kim Anh và danh thủ Hồng Sơn đều sợ lươn

BTC

Bên cạnh đó, Quyền Linh cũng tiết lộ tuổi thơ nghèo khó khi từng đi mò cua, bắt ốc, bắt lươn để kiếm tiền lo cho bữa ăn của cả nhà. Theo diễn viên Đồng tiền xương máu, anh thường cố tình bắt những con cua sâu trong hang bằng tay vì giá bán sẽ cao hơn. Song chính vì điều đó mà Quyền Linh không ít lần bị rắn cắn.

Nam MC kể lại kỷ niệm khó quên trong đời: "Có bữa Quyền Linh bị rắn hổ cắn, bọt mép sùi lên và được người ta chở đi cấp cứu. May quá cứu kịp chứ không là giờ không có Quyền Linh đâu. Đó là một trong những giai đoạn kinh khủng của Linh chứ bắt lươn như thế này thì ăn thua gì đâu, quá dễ luôn. Ngày xưa, mấy đầu ngón tay của Linh là bị cua kẹp, cá cắn, rắn cắn nát tươm luôn”.

Vì từng trải qua tuổi thơ khó khăn nên Quyền Linh đồng cảm với những em nhỏ trong Mái ấm gia đình Việt

BTC

Quyền Linh nhận ra rằng khi sống trong hoàn cảnh khó khăn nhất cũng là lúc mình mạnh mẽ nhất. Anh không còn sợ nguy hiểm mà chỉ lo gia đình không có tiền mua gạo. Chính vì đã trải qua những giai đoạn khốn khó nên khi thấy những trò chơi mang màu sắc đồng quê trong Mái ấm gia đình Việt, MC Quyền Linh xúc động. Bởi nó nhắc nhớ cho anh những kí ức không thể nào quên về tuổi thơ của mình.

Chia sẻ về việc "cầm trịch" chương trình dành cho người nghèo, Quyền Linh nói hoạt động ngoài trời khiến anh mất sức, mệt vì say nắng... Nhưng vì từng trải qua tuổi thơ khó khăn, hiểu được nỗi vất vả của các gia đình nên nam MC cố gắng giúp đỡ. “Cuộc sống này không đơn giản một xíu nào cả, kiếm được đồng tiền không phải dễ đâu. Chúng ta phải nỗ lực, phải cố gắng. Nếu mình nghèo mà mình không cố gắng, không nỗ lực, không vươn lên, không có ý chí, không có khát vọng thì nghèo là đúng rồi”, anh nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.