Quyền Linh ‘sốc’ vì người phụ nữ U.50 kiên quyết từ chối hàn gắn với chồng cũ

16/12/2021 14:11 GMT+7

Người phụ nữ 49 tuổi đã ly hôn hơn 20 năm, kiên quyết từ chối mọi lời khuyên hàn gắn dù con trai nghẹn lòng tiết lộ chỉ mong gia đình đoàn tụ, khiến Quyền Linh và cả trường quay xót xa.

Được Quyền Linh khuyên hàn gắn với chồng cũ sau 20 năm nhưng người phụ nữ vẫn kiên quyết từ chối, khẳng định không thể tha thứ cho chồng

btc

Đến với chương trình Mẹ chồng nàng dâu do Quyền Linh và Hồ Bích Trâm dẫn dắt, lần đầu tiên trong đời bà Phan Thị Thùy Hạnh (49 tuổi) được mặc áo dài, nàng dâu Lê Thị Nhi (28 tuổi) khoác lên mình bộ váy cưới. Chia sẻ về lý do, cả hai cho biết đám cưới đã bị hoãn do dịch, nàng dâu cũng được ba chồng đại diện qua rước về chứ chưa được tổ chức rình rang.

Nói về nàng dâu mới, bà Hạnh không có lời nào để chê từ ngày con về ra mắt. Có một câu nói của mẹ chồng khiến Lê Thị Nhi nhớ mãi và thương mẹ hơn: “Trời xui đất khiến sao để cuối đời mẹ lượm được đứa con gái về nuôi”. Sự hiền lành, chân thật của bà khiến nàng dâu mới trở nên gần gũi: “Mẹ con rất hiền, chân chất. Mỗi lần qua thăm là mẹ không cho làm gì hết, mẹ giành làm hết luôn".

Bà Phan Thị Thùy Hạnh và con dâu Lê Thị Nhi tham gia chương trình. Bà Hạnh khiến Quyền Linh xót xa khi tiết lộ lần đầu được mặc áo dài

btc

Sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với chồng hơn 20 năm trước, bà Hạnh cho biết mình không sống cùng các con mà một mình chăm mẹ già gần 80 tuổi. Ngày trước còn khỏe thì bà đi bán vé số qua ngày, giờ trong người có bệnh nên bà Hạnh cũng chỉ ở nhà. Trong khi đó, các con sống ở nhà chồng cũ, cũng thường xuyên qua thăm nom và sắm đủ mọi đồ đạc tiện nghi cho bà.

Chia sẻ này khiến Quyền Linh và Hồ Bích Trâm không khỏi bất ngờ, lo lắng cho cuộc sống hiu quạnh, tủi thân trong khi các con vẫn sum vầy bên phía nhà chồng cũ. Trái với sự trăn trở của hai MC, bà Hạnh chia sẻ: “Tôi không buồn hay tủi thân gì, chỉ mong trời cho ăn no rồi ngủ thôi. Vừa rồi tôi bệnh, một mình chạy xe máy tới bệnh viện là xỉu luôn".

Hồ Bích Trâm xúc động trước những chia sẻ của cặp mẹ chồng nàng dâu tham gia chương trình

btc

Cũng xuất hiện tại chương trình, con trai là Phan Đình Huy nghẹn lòng tiết lộ mong ước lớn nhất của bản thân là gia đình đoàn tụ. Anh tâm sự vì ngày xưa nhà nghèo nên không chăm được mẹ, còn hiện tại bản thân đã có tất cả mọi thứ từ nhà, xe, tài chính cũng đủ sống. Chính vì thế, anh rất mong muốn ba mẹ nối lại tình xưa, để anh có thể chăm sóc được đấng sinh thành.

"Lúc nhỏ con mơ ước, nhìn bạn bè có cha có mẹ đầy đủ con thích lắm. Con nói với mẹ hoài nhưng mẹ vẫn không chịu. Tất cả mọi người đều khuyên nhưng sự lựa chọn của mẹ vẫn là không muốn", anh nghẹn ngào.

Đằng sau sự vô tư của mình, bà Hạnh còn nhiều nỗi niềm về cuộc sống và các con khiến Quyền Linh xót xa

btc

Lúc này, bà Hạnh cũng chia sẻ ngày nhỏ đã nghe con trai nói rất nhiều, nhưng bà vẫn rất kiên quyết không chọn “gương vỡ lại lành” với chồng. Điều này từng khiến con trai buồn tủi bỏ nhà đi. Trước những nỗi niềm, tâm sự của con cái, bà Hạnh đều lắng nghe, thấu hiểu.

Dù được Quyền Linh hết lời khuyên hàn gắn, bà vẫn giữ chính kiến của bản thân. Người phụ nữ U.50 thẳng thắn: "Chuyện ngoài đời, chuyện làng xóm với ai tôi đều bỏ qua được, nhưng riêng về người chồng thì tôi không bao giờ". Chia sẻ này khiến nam MC ngỡ ngàng, nhưng anh vẫn cố gắng khuyên: "Chuyện của ổng thì kệ ổng, mình không ở chung, mình ở gần thôi để các con tiện chăm sóc".

Khoảnh khắc con trai ôm chầm lấy mẹ ruột bày tỏ tình cảm và bật khóc khiến cả trường quay nghẹn ngào

btc

Cuối chương trình, MC Quyền Linh cũng nhắn nhủ với các con của bà Hạnh: “Chú chỉ là người ngoài thôi nhưng chú nghĩ các con nên về thăm mẹ nhiều hơn. Chú rất thương hoàn cảnh của mẹ con. Mà các con cũng khổ trong lòng, đi xa vừa phải chăm mẹ cha và bà. Thay vì mình ở xa thì ở gần thêm chút, càng gần càng tốt dù không ở chung cũng được".

Giây phút một nhà ba người tay trong tay gửi những lời yêu thương chưa từng được bày tỏ khiến Quyền Linh và Hồ Bích Trâm cũng xúc động theo, mong gia đình nhỏ sớm xóa bỏ mọi rào cản, ngày một yêu thương nhau nhiều hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.