Quyền Linh thót tim khi đàn em tiết lộ suýt chết đuối vì đóng phim

0 Thanh Niên Online

Tại chương trình Du hành ký ức tập 7, Huỳnh Lập trải lòng về hành trình xây dựng tên tuổi từ con số 0 cùng những khó khăn trên chặng đường sự nghiệp khiến Quyền Linh xúc động.

Quyền Linh thót tim khi đàn em tiết lộ suýt chết đuối vì đóng phim - ảnh 1

Huỳnh Lập trải lòng với Quyền Linh về hành trình nghệ thuật đi lên từ số 0

Btc

Chia sẻ cùng Quyền Linh tại chương trình Du hành ký ức, Huỳnh Lập tâm sự cả một tuổi thơ của anh gắn liền với hàng quần áo của mẹ, tiếng hàn sắt của ba. Nhận ra bản thân có tiềm năng diễn xuất, Huỳnh Lập thích tái hiện vở kịch Tấm Cám của nghệ sĩ Thành Lộc và Hữu Châu cho mấy đứa trẻ trong xóm coi. Thậm chí anh còn theo đoàn hát lô tô để được đăng ký diễn rồi bị mẹ cầm roi đuổi đánh bắt về.

Vốn gia đình không ai theo nghệ thuật nên việc chấp nhận cho Huỳnh Lập đi diễn là điều không dễ dàng với ba mẹ anh lúc bấy giờ. Nhưng Huỳnh Lập ngày mười tám đôi mươi vẫn quyết tâm cùng nhóm bạn cấp 3 thực hiện dự án phim đầu tiên mặc bao khó khăn. “Trong quá trình đi học mà tham gia nghệ thuật là tôi bị mời phụ huynh hoài nên ba mẹ mắc cỡ không muốn cho làm mấy cái này. Tôi lập một nhóm bạn đi quay phim ma trong trường, bị thầy cô bắt thì tôi qua trường khác quay. Quay xong tôi âm thầm về làm hậu kỳ, dựng bộ phim 2 tiếng đồng hồ bằng một cái phần mềm cơ bản. Tôi liên hệ một quán trà sữa, bán vé cho người ta vô coi phim cái bị thầy cô kêu công an xuống, phê bình tôi dưới cờ. Ngày đó tôi lì thực sự, không hiểu lý do tại sao tôi phải làm cho bằng được", anh nhớ lại.

Quyền Linh thót tim khi đàn em tiết lộ suýt chết đuối vì đóng phim - ảnh 2

Nam diễn viên tiết lộ từng định theo đoàn lô tô nhưng bị mẹ đuổi đánh ngăn cản

btc

Để thỏa ước mơ được cống hiến cho nghệ thuật, sau khi hết cấp 3, nam diễn viên Ai chết giơ tay ôm hy vọng thi vào trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM nhưng không đậu. Không từ bỏ, Huỳnh Lập theo học Truyền thông đa phương tiện ở một trường khác và bén duyên thành lập nhóm DamTV.

Với slogan “Dám nghĩ - Dám làm - Dám chịu”, nhóm DamTV cho ra đời những chiếc clip đầu tiên được quay một cách vụng về, không có kế hoạch, không có kiến thức chuyên môn và kinh phí ít ỏi. Huỳnh Lập kể về tai nạn trong quá trình đi đóng phim khiến Quyền Linh thót tim: “Để có tiền làm những cái clip đó chúng tôi phải nhịn ăn, nhịn mặc. Lúc đó chúng tôi gan lắm, miễn có bối cảnh là đi quay mà không tìm hiểu hay lên kế hoạch. Lần đó vô Thác Mai (Đồng Nai), tôi xém chết đuối vì không biết địa hình thác kinh khủng thế nào. Chúng tôi ngày đó ngây ngô, ngờ nghệch, ngu lắm nhưng cứ "cháy" hết mình cho những gì mình làm, mình thích".

Quyền Linh thót tim khi đàn em tiết lộ suýt chết đuối vì đóng phim - ảnh 3

Quyền Linh ngỡ ngàng khi biết Huỳnh Lập từng hết mình cho nghệ thuật đến suýt chết đuối

btc

Trong hành trình xây dựng tên tuổi riêng, Huỳnh Lập gặp không ít truân chuyên nhưng “lửa nghề” đã giúp giữ vững tinh thần nhiệt huyết qua từng ngày. Không ngại khó, không ngại học, không ngại làm là những nỗ lực đưa Huỳnh Lập thành công như hôm nay. “Ngày đó tôi mới bắt đầu tập tành trên con đường nghệ thuật, nhưng không có nhiều cơ hội để trải nghiệm. Chỉ cần liên quan đến nghệ thuật thôi là tôi làm hết, tôi đi trang điểm cho mấy anh quay phim, chụp hình trong mấy đoàn nhỏ nhỏ, làm thêm phần ánh sáng, vị trí nào tôi cũng làm", nam diễn viên gốc An Giang trải lòng.

Đi lên từ con số 0, Huỳnh Lập của hiện tại đã tiến rất xa trong nghề và có vị trí trong lòng khán giả. Nhưng phía sau những hào quang sân khấu đó, nam diễn viên tâm sự anh chỉ mong được cuộc sống bình yên. Anh bộc bạch: “Trước đây tôi luôn cháy hết mình, để nghệ thuật luôn đứng đầu. Sau nhiều biến cố xảy ra, cái mà tôi cố gắng nhất bây giờ là cho gia đình. Sau khi báo hiếu cho ba mẹ xong xuôi là tôi buông hết, tôi và gia đình chỉ muốn một cuộc sống bình yên".

Là một người đàn anh đi trước nhiều năm trong nghề, MC Quyền Linh hiểu rất rõ những cảm xúc của đàn em. Anh tâm sự, đằng sau nụ cười khán giả là những phấn đấu, khó khăn, nỗ lực, giọt mồ hôi thậm chí là những đêm không ngủ, nợ nần chồng chất của nghệ sĩ để tạo ra các sản phẩm gửi tới công chúng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm