Ra đồng cấy, tỉa dặm lúa giúp người dân bị cách ly vì Covid-19

Phạm Đức
Phạm Đức
19/02/2022 17:54 GMT+7

Các bạn trẻ ở Hà Tĩnh đã xắn quần, lội ruộng bùn trong thời tiết giá rét để cấy lúa, tỉa dặm hơn 15 ha lúa vụ Đông - Xuân thay cho các hộ dân không thể ra đồng vì đang phải cách ly phòng Covid-19.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên ngày 19.2, anh Trần Xuân Ngự, Bí thư Đoàn thanh niên xã Cẩm Quan (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), cho biết dù thời tiết giá rét trong những ngày qua, nhưng có rất đông đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương cùng nhau ra đồng để tỉa dặm lúa vụ Đông - Xuân thay cho những hộ gia đình phải cách ly y tế phòng dịch Covid-19.

Các bạn trẻ ở xã Cẩm Quan ra đồng tỉa dặm lúa cho các gia đình đang phải cách ly phòng Covid-19

TÂN KỲ

“Đến thời điểm tỉa dặm lúa, xã ghi nhận 83 người mắc Covid-19, 40 người là F1 và 30 hộ dân đang phải cách ly y tế nên không thể ra đồng làm việc. Vì thế, đoàn xã cùng chính quyền địa phương kêu gọi thanh niên và người dân xuống ruộng để tỉa dặm lúa thay để cho kịp tiến độ thời vụ. Những ngày qua, có 150 đoàn viên và người dân tham gia giúp các hộ dân đang cách ly tỉa dặm được hơn 15 ha lúa”, anh Ngự nói.

Đoàn viên thanh niên và người dân ở xã Cẩm Quan đã hỗ trợ tỉa dặm được gần 15 ha lúa cho các hộ dân

TÂN KỲ

Theo anh Ngự, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Đoàn thanh niên xã Cẩm Quan chủ động, tích cực tham gia hỗ trợ lực lượng y tế truy vết, trực chốt tại vùng phong tỏa và làm nhiều phần việc để giúp đỡ những hộ dân phải cách ly phòng dịch.

Trước đó, vào chiều ngày 18.2, ngay sau khi nghe tin anh Nguyễn Văn Việt, Bí thư Chi đoàn thôn Liên Phú (xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh) là F0 nhưng có 3 sào ruộng chưa cấy lúa, Đoàn thanh niên xã Thạch Trung cũng đã huy động được 12 cán bộ, đoàn viên, thanh niên ra đồng giúp đỡ gia đình anh.

Các bạn đoàn viên, thanh niên xã Thạch Trung cấy lúa giúp gia đình một cán bộ đoàn dương tính với Covid-19

TÂN KỲ

Anh Võ Tá Đức, Phó bí thư Đoàn xã Thạch Trung, cho hay gia đình anh Việt chỉ có 2 mẹ con nên người mẹ cũng phải cách ly tại nhà.

“Chỉ sau một buổi, chúng tôi đã cấy xong 3 sào lúa thay cho gia đình anh Việt. Đây cũng là hoạt động nhằm hưởng ứng chương trình Xuân tình nguyện, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, xung kích, tương thân tương ái của tuổi trẻ xã Thạch Trung”, anh Đức chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.