Thêm những 'Chuyến xe yêu thương' chở đầy rau củ quả đến TP.HCM và Bình Dương

25/06/2021 18:11 GMT+7

Chiều 25.6 thêm nhiều 'chuyến xe yêu thương' chở đầy rau củ quả từ Lâm Đồng hướng về TP.HCM và Bình Dương để hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch Covid -19 và các khu cách ly

Chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng, cho biết sau gần 1 tuần kêu gọi, chiều 25.6 có thêm nhiều “Chuyến xe yêu thương” chở đầy rau củ quả và nhu yếu phẩm cần thiết từ Lâm Đồng hướng về TP. HCM và một chuyến về Bình Dương để hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 và các khu cách ly phòng dịch.

Đoàn viên, thanh niên chuyển rau củ quả lên những "Chuyến xe yêu thương" hướng về TP.HCM và Bình Dương

ẢNH: TĐLĐ

Đây là đơt thứ 2 Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn lao động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương”, hướng về thành phố mang tên Bác và “Chuyến xe yêu thương, cùng Bình Dương chiến thắng đại dịch”.

Tuổi trẻ Lâm Đồng đi đầu trong việc vận động rau củ quả hỗ trợ tuyến đầu phòng dịch ở TP.HCM và Bình Dương

ẢNH: TĐLĐ

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, động viên nhau lúc khó khăn, nên khi nhận được lời kêu gọi, các cấp bộ Đoàn - Hội, người dân người nhiều kẻ ít mang từng nhánh chuối, thùng bơ, thùng khoai tây, khoai lang, cà chua, rau của quả các loại… để hỗ trợ đồng bào và tuyến đầu phòng dịch Covid-19.

Khoai tây Đà Lạt được chuyển lên "chuyến xe yêu thương"

ẢNH: TĐLĐ

Bác nông dân chở chuối Laba ủng hộ người dân TP.HCM trong bối cảnh dịch Covid-19

ẢNH: CTV

Bên cạnh đó các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng chung tay, đồng lòng ủng hộ, góp sức để hỗ trợ người dân, công nhân TP.HCM và Bình Dương tại các khu khu cách ly y tế  và khu vực bị phong tỏa .

Hội viện Hội Chữ thập đỏ tích cực vận động và đóng góp rau củ cho "chuyến xe yêu thương" đợt 2

ẢNH: LÂM VIÊN

Cụ thể đợt 2 đã vận động được 73 tấn nông sản, đặc sản; 22 tấn gạo, 550 thùng mì, 1 tấn nhu yếu phẩm và 107.600.000 tiền mặt (được dùng mua thêm rau củ quả).
Như Thanh Niên thông tin ngày 18.6 có 4 “chuyến xe yêu thương” xuất phát từ Lâm Đồng chở 55 tấn nông sản, rau củ quả các loại,19 tấn gạo; 500 thùng mì ăn liền cùng các loại nhu yếu phẩm cần thiết khác và 70,6 triệu tiền mặt từ Lâm Đồng hướng về Thành đoàn TP.HCM.

Rau củ Đà Lạt được phân phối cho các siêu thị 0 đồng tại TP.HCM.

TĐLĐ

Ngay sau đó, Thành đoàn phân bổ rau củ quả đến các “Siêu thị 0 đồng” là các khu dân cư trên địa bàn TP.HCM cung cấp cho các khu vực đang bị phong tỏa và lực lượng tuyến đầu phòng dịch Covid-19.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.