'Chuyến xe yêu thương' chở đầy rau, củ, quả hướng về TP.HCM

19/06/2021 15:29 GMT+7

Bốn “Chuyến xe yêu thương” đầu tiên chở đầy rau, củ, quả từ tỉnh Lâm Đồng về TP.HCM, mang theo tình cảm của tuổi trẻ và người dân Lâm Đồng đến với TP.HCM.

Sáng 19.6, chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, cho biết bốn “Chuyến xe yêu thương” đầu tiên chở đầy rau, củ, quả từ TP. Đà Lạt và các huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã về đến TP.HCM tối qua, mang tình cảm của tuổi trẻ và người dân Lâm Đồng đến với TP.HCM.

Xếp hàng hóa lên "Chuyến xe yêu thương"

ẢNH: LÂM VIÊN

Theo chị Quỳnh, chương trình “Chuyến xe yêu thương” lần đầu tiên được tổ chức, nhằm mục đích gửi gắm tình cảm, tấm lòng của tuổi trẻ và người dân Lâm Đồng đến với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế TP.HCM, với mong muốn thành phố mang tên Bác sớm vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh để ổn định cuộc sống”.

Những "chuyến xe yêu thương" mang theo tình cảm của tuổi trẻ và người dân Lâm Đồng đến TP.HCM

ẢNH: LÂM VIÊN

Chương trình do Tỉnh Đoàn Lâm Đồng và Hội LHTN VN tỉnh chủ trì, phối hợp với Hội Phụ Nữ, Hội Nông dân, Hội Chữ thập đỏ và Liên đoàn Lao động tỉnh kêu gọi đã nhận được sự ủng hộ rất tích cực của các doanh nghiệp, các tổ chức công đoàn, cơ quan, đoàn thể…
Bên cạnh đó, một số người dân khi biết chương trình “Chuyến xe yêu thương” đã nhiệt tình trực tiếp chở rau, củ, quả đến điểm tập kết để ủng hộ TP.HCM. Nhiều bạn trẻ trực tiếp ra đồng cùng nông dân thu hoạch rau củ để kịp đưa về TP.HCM ngay trong đêm 18.6

Đoàn viên xuống đồng thu hoạch cà với nông dân để kịp gởi về TP.HCM

ẢNH: TĐLĐ

Chỉ sau 2 ngày phát động, toàn tỉnh đã vận động được 55 tấn rau, củ, quả, trong đó có nhiều loại trái cây đặc sản như bơ, chuối Laba…19 tấn gạo; 500 thùng mì ăn liền cùng các loại nhu yếu phẩm cần thiết khác. Ngoài ra còn có 70,6 triệu tiền mặt dùng mua rau củ chở về TP.HCM.

Hái susu đế gởi về TP.HCM giúp lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

ẢNH: TĐLĐ

Chị Quỳnh cho biết thêm 4 “chuyến xe yêu thương” chở rau, củ, quả về tới Thành Đoàn TP.HCM trong đêm.
Trong ngày 19.6, Thành Đoàn TP.HCM sẽ phân phối về các Huyện Đoàn, Quận Đoàn để giúp các bếp ăn phục vụ lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm phòng chống dịch Covid-19, phục vụ bếp ăn tại các khu cách ly y tế và người dân gặp khó khăn ở TP.HCM.

Chỉ sau 2 ngày phát động đã có trên 70 tấn rau củ quả được chuyển đị TP.HCM

ẢNH: LÂM VIÊN

Ban tổ chức chương trình cũng phối hợp với các ngành chức năng đảm bảo việc di chuyển và trao tặng quà hiệu quả, an toàn, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Bên cạnh rau củ quả còn có trứng gà và các loại nhu yếu phẩm khác

ẢNH: TĐLĐ

Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đang tiếp tục phát động và tiếp nhận rau, củ, quả; các loại nhu yếu phẩm để có thêm những “Chuyến xe yêu thương”, hướng về TP.HCM vào chiều thứ sáu 25.6 để tiếp sức, chia sẻ tình cảm của người dân Lâm Đồng đối với tâm dịch Covid-19 TP.HCM.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.