Ra mắt nền tảng in 3D tự động 3Dmanufacturer đầu tiên tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Công ty 3D Smart Solutions (3DS) vừa chính thức giới thiệu nền tảng tùy biến và báo giá tự động in 3D đầu tiên tại thị trường Việt Nam có tên gọi 3Dmanufacturer, áp dụng công nghệ tự động của nhà cung cấp AMFG - Autonomous Manufacturing.

3D Smart Solutions thử nghiệm và áp dụng công nghệ và vật liệu mới trong in 3D /// Ảnh chụp màn hình
3D Smart Solutions thử nghiệm và áp dụng công nghệ và vật liệu mới trong in 3D
Ảnh chụp màn hình

Công nghệ in 3D đã và đang phổ biến, được áp dụng hiệu quả trong mọi ngành nghề trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, từ ngành điện tử, thời trang, ô tô, hàng không vũ trụ, y tế, cơ khí chế tạo, giáo dục... Hơn nữa, đại dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp khiến cho việc gặp gỡ, trao đổi giữa hai bên cung và cầu sản xuất 3D trở nên khó khăn.

Giải pháp 3Dmanufacturer sử dụng công nghệ của AMFG - nhà cung cấp phần mềm tự động hóa MES và quy trình làm việc trong sản xuất bồi đắp (in 3D), với mục tiêu làm đơn giản hóa và trực quan các bước phức tạp của khách hàng khi muốn thực hiện các sản phẩm in 3D.

Tại thời điểm hiện tại, nền tảng này đã chính thức vận hành tại địa chỉ www.3dmanufacturer.com.vn, với phiên bản dành cho desktop và web app công nghệ PWA cho di động và máy tính bảng.

Tại đây, người dùng sẽ thử nghiệm mẫu in, tải lên các định dạng thiết kế (hỗ trợ nhiều định dạng như .STL, .OBJ, .STEP, .IGES…) và tùy chọn các tính năng in ấn để có đề xuất chính xác mức giá dự kiến của sản phẩm in 3D hoàn thiện. Ngoài ra, người dùng cũng có thể quản lý đơn hàng, lịch sử sản phẩm in 3D từng thực hiện và gửi các yêu cầu tư vấn để có một cái nhìn rõ ràng hơn về công nghệ in 3D.

Điểm đặc biệt của 3Dmanufacturer là hợp nhất giải pháp tự động này với hệ thống CRM (hệ thống quản trị khách hàng) để việc chăm sóc khách hàng và thông báo hành động mua hàng được liên tục, hạn chế được tình trạng mất kiểm soát, thiếu thông tin giữa hai bên. Điều này không những giúp cho việc liên lạc giữa khách hàng và đơn vị in 3D được liên tục mà còn tiết kiệm được chi phí vì không phải đầu tư, kết nối và vận hành 2 hệ thống riêng biệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm