Ra mắt quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ

0 Thanh Niên

Tối 1.10 tại TP.HCM, quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ (tên tiếng Anh là Little Roses Foundation) chính thức ra mắt và đi vào hoạt động.

Quỹ thành lập ngày 1.11.2021 và được cấp phép hoạt động ngày 22.4.2022 theo Quyết định 316/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ. Đây là quỹ từ thiện không vì mục tiêu lợi nhuận mà nhắm đến các hoạt động thiện nguyện đa dạng phục vụ cộng đồng trên toàn quốc.

Ra mắt quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ - ảnh 1

Khách tham quan, tìm hiểu các vật phẩm trước khi đấu giá

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ, cho biết: “Các hoạt động thiện nguyện bác ái của thầy trò Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và các đối tác đã truyền cảm hứng và tạo nền tảng thuận lợi cho quỹ Bông hồng nhỏ ra đời. Chúng tôi mong muốn thực hiện nhiều hoạt động từ thiện hơn bằng các nguồn lực trong và ngoài nước, thông qua quỹ thiện nguyện có tư cách pháp nhân và kiểm toán minh bạch. Từ đó, theo đuổi sứ mệnh giúp những người lâm cảnh ngặt nghèo vượt lên nghịch cảnh, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần các nhóm xã hội; tạo cơ hội để mọi người không phân biệt thu nhập hay tài sản đều có thể chia sẻ giá trị bản thân cho sự phát triển cộng đồng”. Cũng theo bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, ngay trong năm đầu tiên ra mắt, quỹ cam kết dành 73 tỉ đồng để thực hiện 5 chương trình thiện nguyện lớn, trong đó 48 tỉ cho hoạt động hỗ trợ giáo dục và 25 tỉ cho hoạt động sức khỏe, cộng đồng.

Tại buổi lễ, các cá nhân, tổ chức đã tự nguyện đóng góp cho quỹ hơn 60 tỉ đồng, trong đó, ban tổ chức đã đưa ra đấu giá các vật phẩm quý giá và có ý nghĩa được gần 1,6 tỉ đồng để gây quỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất an vì sạt lở bờ sông Kôn

Bất an vì sạt lở bờ sông Kôn

Mưa lớn liên tục nhiều ngày kèm theo nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã xoáy sâu vào bờ, khiến tình trạng sạt lở hai bên bờ sông Kôn ở H.Đại Lộc (Quảng Nam) càng nghiêm trọng, người dân không khỏi bất an, lo lắng.