Ra mắt tiểu thuyết Mùa khát

Ngọc An
Ngọc An
11/01/2019 06:00 GMT+7

Buổi tọa đàm và ra mắt tiểu thuyết Mùa khát (Nhà xuất bản Hội Nhà văn) của nhà văn Nguyễn Việt Chiến , đã diễn ra hôm qua 10.1 tại Hội Nhà văn Hà Nội.

“Tôi không định “tiểu thuyết hóa” cuộc đời mình, nhưng số phận lại buộc tôi phải cầm bút, ít nhất là để ghi chép lại và kể lại câu chuyện giàu chất bi tráng mà tôi “bất đắc dĩ” là một nhân vật trong cuộc”, Nguyễn Việt Chiến chia sẻ về cuốn tiểu thuyết Mùa khát. Anh đã dành 10 năm để viết tác phẩm mà anh coi là “tác phẩm quan trọng nhất” đời mình.
Nhân vật chính của tiểu thuyết là nhà báo - nhà thơ Vũ Văn, người đã nếm trải nỗi đau tận cùng trong bi kịch của chữ khi bị truy bức sau những bài báo phanh phui sự thật trong một vụ án tham nhũng lớn gây bức xúc xã hội những năm ấy. Cùng với đó, câu chuyện về cuộc đời thăng trầm của hai người lính ở bên này và bên kia chiến tuyến, từng đối mặt trong rừng rậm Trường Sơn những năm chiến tranh 1969 - 1971 cũng được khắc họa. Qua những câu chuyện ấy, “Mùa khát cho thấy khát vọng được yêu, được sống, được làm con người tử tế”, nhà văn Nguyễn Văn Thọ nhận định.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.