Ra mắt trang tin điện tử về án lệ của Tòa án nhân dân tối cao

19/10/2016 13:23 GMT+7

Hôm nay, 19.10, Trang tin điện tử về án lệ của Tòa án nhân dân tối cao chính thức ra mắt. Thông tin được công bố trong buổi họp báo tháng 10, vừa diễn ra tại Tòa án nhân dân tối cao.

Trước đó, ngày 18.10.2016, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã ký quyết định thành lập trang tin điện tử về án lệ tại địa chỉ http://anle.toaan.gov.vn.
Trên trang tin điện tử về án lệ, các thẩm phán có thể nhanh chóng tìm kiếm các văn bản quy phạm pháp luật mới về án lệ, án lệ vừa được công bố... để nghiên cứu, tham khảo, phục vụ công tác xét xử.
Ồng Nguyễn Hòa Bình, Chán án Tòa án nhân dân tối cao (giữa) bấm nút ra mắt trang tin điện tử về án lệ Ảnh Thúy Hằng
Qua trang tin điện tử này, công chúng có thể dễ dàng góp ý đối với các vấn đề liên quan đến quy trình lựa chọn, công bố và áp dụng án lệ; đánh giá các án lệ đã được ban hành, cho ý kiến đối với các bản án, quyết định đề xuất dự kiến phát triển thành án lệ tại chuyên mục “bình luận” hoặc tại các phần bình luận trong mỗi chuyên mục.
Với việc đưa trang tin điện tử về án lệ đi vào hoạt động, Tòa án nhân dân tối cao mong muốn sẽ cung cấp cho công chúng những thông tin cập nhất các hoạt động về án lệ, như: án lệ đang có hiệu lực, đã bị hủy bỏ, thay thế hoặc chưa có hiệu lực; dự thảo các án lệ và các góp ý; các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của tòa án được đề xuất để phát triển thành án lệ; bình luận các vấn đề liên quan đến án lệ.
Tòa án nhân dân tối cao cho biết, sự ra đời của Trang tin điện tử về án lệ góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình cải cách hành chính, thực hiện lộ trình công khai và minh bạch hóa thông tin nhằm phục vụ nhân dân tốt nhất.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.