Ra mắt Viện Ung bướu và Y học hạt nhân Bệnh viện quân y 175

Duy Tính
Duy Tính
15/09/2022 19:53 GMT+7

Viện Ung bướu và Y học hạt nhân (trực thuộc Bệnh viện quân y 175) ra đời nhằm chia sẻ với các bệnh viện điều trị ung thư tại TP.HCM, đáp ứng nhu cầu điều trị của bệnh nhân ung thư.

Ngày 15.9, Bệnh viện quân y 175 chính thức ra mắt Viện Ung bướu và Y học hạt nhân; kỷ niệm 10 năm Trung tâm chẩn đoán và điều trị ung bướu (15.9.2012 -15.9.2022).

Viện Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện quân y 175

CHÍNH TRẦN

Đại tá Đào Tiến Mạnh, Phó giám đốc Viện Ung bướu và Y học hạt nhân (gọi tắt là Viện) cho biết, Viện được thành lập trên cơ sở phát triển từ Trung tâm chẩn đoán và điều trị ung bướu. Viện gồm 5 khoa: Khoa khám và điều trị ngoại trú; khoa Xạ trị; khoa Hóa trị; khoa Chăm sóc giảm nhẹ; khoa Y học hạt nhân với quy mô 350 giường bệnh.

Viện có chức năng, nhiệm vụ thu dung, điều trị hầu hết các mặt bệnh ung bướu; hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới của các quân khu, quân đoàn, bệnh viện cấp quận trên địa bàn đóng quân.

Hiện trung bình mỗi tháng Viện tiếp nhận khoảng 2.700 lượt bệnh nhân ung bướu đến khám và điều trị. Số bệnh nhân điều trị nội trú 300 - 350 người.

Thiếu tướng, PGS-TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện quân y 175, cho biết Viện là 1 trong 3 trung tâm ung bướu mạnh nhất khu vực phía Nam hiện nay. GS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam cũng đã đến tham dự và chúc mừng sự ra đời của Viện.

Dịp này, Trung tâm chẩn đoán và điều trị ung bướu (nay là Viện) vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao tặng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.