Rapper Double2T: 'Đánh cắp mặt trời' mang điện lên vùng cao

Rapper Double2T: 'Đánh cắp mặt trời' mang điện lên vùng cao

12/02/2024 20:00 GMT+7

Ngày 5.2.2024, dự án Đánh cắp mặt trời - mang điện lên vùng cao đã được nhóm Từ Thiện Thật kết hợp cùng rapper Double2T thực hiện tại điểm đầu tiên ở bản vùng cao Khuôn Kặt, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Ấp ủ mong ước đem điện lên bản làng, rapper Double2T đã kết hợp cùng nhóm Từ Thiện Thật triển khai chiến dịch Đánh cắp mặt trời. Đây là chiến dịch đặc biệt do Từ Thiện Thật tổ chức nhằm mang điện năng lượng mặt trời đến các bản làng vùng sâu vùng xa và các xóm nghèo chưa có điện tại Việt Nam.

Theo đó, mỗi hộ dân sẽ được lắp một bộ pin năng lượng mặt trời trên nóc nhà để hứng ánh sáng từ mặt trời vào ban ngày và có thể sử dụng năng lượng điện khi trời tối.

Ngày 5.2 vừa qua, dự án Đánh cắp mặt trời đã chính thức được khởi động tại bản vùng cao Khuôn Kặt, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Nơi đây có hơn 11 hộ dân đã nhiều năm chưa có điện bởi con đường di chuyển đến bản rất khó khăn nên chưa thể kéo điện lưới. Đây cũng là quê hương của đại sứ đầu tiên thuộc chiến dịch đặc biệt này, rapper Double2T. Anh cũng đã sáng tác ca khúc Đánh cắp mặt trời cùng tên với dự án để lan toả thông điệp ý nghĩa này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.