Vị chua ngọt tự nhiên của cam tươi kết hợp cùng rau câu sẽ đem lại cho bạn món tráng miệng thơm ngọt giải nhiệt trong những ngày hè!
>> Làm rau câu hoa anh đào - Sakura Jelly ngon và đẹp mắt
>> Bí quyết làm bánh Trung thu ngon, nhanh, đẹp bằng thạch rau câu
Nguyên liệu:
- 3-4 trái cam vàng
- 1 gói rau câu dẻo
- 100-150gr đường tùy vào cam ngọt nhiều hay ít.
Cách làm:
- Cam mua về rửa sạch cắt dọc trái cam, khứa vào trong thịt cam để dễ dàng lấy múi cam.
- Dùng muỗng lấy hết múi cam ra khỏi từng nửa quả cam, để riêng phần múi cam này.
- Sau đó, dùng máy xay hoặc dùng chày ép cho múi cam ra hết nước. Đong thêm nước vào múi cam và tiếp tục ép cho tinh chất cam ra hết. Lọc hỗn hợp qua rây, chỉ lấy phần nước cam bỏ xác.
- Đường và bột rau câu trộn đều.
- Nấu sôi phần nước cam, sau đó cho từ từ hỗn hợp đường và bột rau câu vào. Khuấy liên tục tránh cho rau câu bị vón.
- Khi rau câu sôi trở lại, tắt bếp. Rót rau câu vào vỏ cam đã chuẩn bị sẵn.
- Để rau câu nguội bớt thì cho vào tủ lạnh.
- Khi ăn, cắt quả cam từng múi và dùng lạnh.
Trâm Phạm (thực hiện)
Bình luận (0)