Quả bầu
Quả bầu chứa 90% là nước và có hàm lượng calo thấp. Đây là thực phẩm ngừa mất nước hiệu quả, theo hãng tin Times News Network dẫn lời chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ Deepshikha Aggarwal.
Quả dưa leo
Quả dưa leo không chỉ cung cấp chất lỏng cho cơ thể mà còn giúp thanh lọc khi tống độc tố ra ngoài. Chuyên gia Deepshikha Aggarwal nói thêm quả dưa leo không chứa chất béo nên tha hồ ăn mà không sợ tăng cân. Còn theo chuyên gia dinh dưỡng Nupur Krishnan, bạn nên chọn loại dưa còn xanh tươi và không nên gọt vỏ khi ăn vì vỏ dưa cũng có hàm lượng dưỡng chất cao.
Quả bầu chứa 90% là nước và có hàm lượng calo thấp. Đây là thực phẩm ngừa mất nước hiệu quả, theo hãng tin Times News Network dẫn lời chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ Deepshikha Aggarwal.
Quả dưa leo
Quả dưa leo không chỉ cung cấp chất lỏng cho cơ thể mà còn giúp thanh lọc khi tống độc tố ra ngoài. Chuyên gia Deepshikha Aggarwal nói thêm quả dưa leo không chứa chất béo nên tha hồ ăn mà không sợ tăng cân. Còn theo chuyên gia dinh dưỡng Nupur Krishnan, bạn nên chọn loại dưa còn xanh tươi và không nên gọt vỏ khi ăn vì vỏ dưa cũng có hàm lượng dưỡng chất cao.
Quả mướp
Quả mướp cũng chứa nhiều nước. Ăn mướp còn giúp thanh lọc máu và hỗ trợ tiêu hóa. Các chuyên gia sức khỏe cho biết ăn mướp rất tốt cho bệnh nhân có vấn đề về huyết áp.
tin liên quan
Cách nhận biết cơ thể mất nướcMất nước mãn tính gây sức ép lên các bộ phận cơ thể và trong một số trường hợp sẽ dẫn đến bệnh tật, mệt mỏi, khó tập trung, dễ bị kích thích, theo naturalnews.
Cải bó xôi
Cải bó xôi không chỉ giúp tăng khả năng miễn dịch, mà còn hỗ trợ tiêu hóa, giúp cơ thể dễ dàng đối phó với nắng nóng. Cải bó xôi còn giàu chất sắt và các khoáng chất khác, giúp bổ sung lượng khoáng chất thâm hụt qua đường mồ hôi khi thời tiết nắng nóng. “Cải bó xôi chứa nhiều chất xơ và chỉ khoảng 0,2% chất béo nên là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn uống giúp giảm cân”, chuyên gia Deepshikha Aggarwal chia sẻ.
Xà lách
Đây loại rau có hàm lượng nước và chất xơ cao. Các chuyên gia nói rằng những người bị táo bón nên thường xuyên ăn rau xà lách. Đây cũng là nguồn giàu vitamin K, giúp tăng mật độ chất xương cho cơ thể.
Bình luận (0)