Tháng 7 là mùa Vu Lan, nhà nhà người người ăn chay và đi lễ chùa. Bạn cũng có thể trổ tài làm món chay tại gia với món rau muống xào chao, rất xanh mát và ngon miệng.
|
Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống sạch
- 1 hũ chao nhỏ
|
- 1 củ tỏi, gia vị nêm nếm: muối, đường, bột ngọt, tiêu
Cách làm:
- Rau muống lặt bỏ lá sâu, lá già, chủ yếu chỉ lấy cọng rau. Ngâm nước muối trong 30 phút rồi rửa lại khoảng 3 lần nước cho thật sạch.
- Chao ước lượng lấy chừng 1 chén nhỏ, trộn với 1-2 muỗng canh đường cho vừa miệng là được.
|
- Tỏi băm nhuyễn và chừa lại vài củ nguyên đập dập.
- Rau muống ráo nước luộc sơ với nước nóng, lấy ra rổ để ráo. Mục đích là để khi xào rau được xanh và giòn hơn.
|
- Cho chảo ít dầu và khử bằng ½ lượng tỏi băm. Cho rau muống vào xào với lửa lớn, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt. Tiếp tục cho phần chao vào rau, trộn đều, cho tiếp phần tỏi băm và tỏi đập dập. Xào khoảng 5 phút nữa là tắt bếp.
|
- Rau muống xào chao dùng chung với cơm trắng rất ngon.
Trâm Phạm
(thực hiện)
Bình luận (0)