Real Madrid bị cách ly toàn đội, La Liga hoãn ít nhất 2 tuần vì Covid-19

Tây Nguyên
Tây Nguyên
12/03/2020 20:28 GMT+7

Real Madrid đã bị cách ly toàn đội bóng từ ngày 12.3 do phát hiện có cầu thủ nhiễm Covid-19, dẫn đến giải La Liga sẽ bị đình chỉ ít nhất 2 tuần.

Theo AFP, BTC La Liga đã đưa ra quyết định trên sau khi Real Madrid xác nhận đội bóng đá hàng đầu của họ đang cách ly sau khi một trong những VĐV bóng rổ của CLB cho kết quả dương tính với Covid-19.
Các cầu thủ bóng đá và VĐV bóng rổ của Real Madrid cùng tập luyện chung tại Ciudad Real Madrid, sân tập của CLB ở Valdebebas. Một tuyên bố của Real Madrid cho biết: "Một cầu thủ từ đội một bóng rổ của chúng tôi đã xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ngay sau đó, khuyến cáo đã được đưa ra để cách ly cả đội một bóng rổ và đội một bóng đá do hai đội sử dụng cùng một sân tập và cơ sở vật chất ở Ciudad Real Madrid.

Toàn đội Real Madrid được cho về nhà tự cách ly

AFP

Ngoài ra, ban quản lý đã quyết định đóng cửa các cơ sở tại sân tập của chúng tôi và chúng tôi cũng khuyến cáo tất cả các nhân viên Real Madrid làm việc ở đó vẫn phải cách ly”.
Theo AFP, BTC La Liga đã quyết định đình chỉ các trận đấu 2 giải hàng đầu trong nước sau cuộc họp vào ngày 12.3 với Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha và Hiệp hội cầu thủ nước này (AFE). Trước đó, BTC La Liga quyết định rằng các trận đấu ở hai giải hàng đầu của Tây Ban Nha sẽ được tổ chức sau cánh cửa đóng kín nhưng giờ tất cả sẽ bị đình chỉ trong 14 ngày tới.
Một tuyên bố của La Liga có đoạn: "Trước những tình huống được biết đến sáng nay (12.3) về trường hợp dịch bệnh ở Real Madrid và những nguy cơ lây lân có thể, La Liga cần phải hành động chống lại Covid-19. La Liga đồng ý đình chỉ ít nhất hai lượt đấu tiếp theo. Quyết định này sẽ được đánh giá lại sau khi việc kiểm dịch tại các câu lạc bộ bị ảnh hưởng và các tình huống có thể xảy ra khác kết thúc”.

BTC La Liga và LĐBĐ Tây Ban Nha quyết định đình chỉ 2 vòng đấu của 2 giải hàng đầu

CHỤP MÀN HÌNH

Tây Ban Nha hiện đã có hơn 2.140 trường hợp nhiễm Covid-19 và 48 người tử vong. Madrid là khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất của đất nước, với 1.388 trường hợp và 38 người tử vong. Đáng nói hơn, trận lượt về vòng 1/8 Champions League của Real Madrid trên sân Man City vào giữa tuần tới nhiều khả năng sẽ bị hoãn. Hiện tại, sau 27 vòng đấu, Real Madrid đang đứng nhì bảng La Liga, kém kình địch Barcelona 2 điểm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.