Real Madrid sẽ khởi kiện UEFA, gọi buổi bốc thăm lại Champions League là vụ bê bối

Giang Lao
Giang Lao
13/12/2021 22:59 GMT+7

Báo chí Tây Ban Nha cho biết, ban lãnh đạo Real Madrid , gồm ông chủ tịch Florentino Perez có thể khởi kiện UEFA sau sai sót phải bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League .

Theo nhà báo Mario Cortegana của trang GOAL Tây Ban Nha cho biết, ban lãnh đạo Real Madrid không đồng tình việc UEFA bốc thăm lại toàn bộ sau khi ở lần bốc thăm đầu tiên đã có kết quả đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha gặp Benfica.

Ông Florentino Perez, chủ tịch Real Madrid có thể khởi kiện UEFA

afp

UEFA với lý do sự cố kỹ thuật đã dẫn tới quyết định tổ chức bốc thăm lại, và đưa lá thăm Real Madrid phải chạm trán kình địch PSG. Đây là cuộc đấu duyên nợ không chỉ trên sân cỏ, mà còn giữa hai chủ tịch CLB là Florentino Perez của Real Madrid và Nasser Al-Khelaifi của PSG.

Real Madrid nổi trận lôi đình tố UEFA tiêu cực, tại sao?

Trên sân cỏ, trong lịch sử đối đầu tại Champions League, Real Madrid gặp PSG 6 lần, với kết quả thắng 3, hòa 2 và thua 1, ghi 8 bàn để lọt lưới 7 bàn. Lần gần nhất 2 đội gặp nhau ở vòng bảng mùa 2019 - 2020, lượt đi PSG thắng 3-0 lượt về hòa 2-2. Trước đó ở vòng 1/8 mùa 2017 - 2018, Real Madrid thắng 3-1 và 2-1 để đi tiếp vào tứ kết. Và ở vòng bảng mùa 2015 - 2016, lượt đi hòa 0-0, lượt về Real Madrid thắng 1-0.

Nhưng bên ngoài sân cỏ cuộc đấu giữa 2 đội mới trở nên cực kỳ nóng, ngoài chuyện chuyển nhượng của tiền đạo Mbappe, còn có sự kiện Real Madrid, Barcelona và Juventus cùng bắt tay thành lập giải Super League chống lại UEFA mà chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi là cánh tay phải của chủ tịch tổ chức này Aleksander Ceferin.

Kết quả bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League

uefa

Với sự cố bốc thăm vừa qua, khiến Real Madrid từ chỗ gặp đối thủ dễ xơi là Benfica sang gặp PSG, được cánh báo chí thân đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha mô tả là vụ bê bối. Vì thế, sẽ nhân cơ hội này ông Florentino Perez có thể khởi kiện UEFA, đồng thời đẩy mạnh việc tổ chức giải Super League được quảng bá luôn có tính công bằng cao.

Cho đến khi có thể chiến thắng UEFA trong cuộc chiến giữa Super League và Champions League, Real Madrid sẽ phải chuẩn bị cho cuộc đối đầu với PSG ở vòng 1/8, trong đó sẽ có cuộc tiếp đón lại cựu thủ quân Sergio Ramos và người cũ Di Maria, siêu sao Messi và cả người tương lai sẽ gia nhập Mbappe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.