Realme ra mắt Smart TV SLED đầu tiên trên thế giới

28/09/2020 15:49 GMT+7

Realme vừa giới thiệu mẫu Smart TV SLED 4K đầu tiên trên thế giới , cung cấp kích thước 55 inch và độ phân giải 4K hứa hẹn cho độ chính xác màu sắc cao cùng khả năng chăm sóc mắt tốt hơn.

Theo GSMArena, Realme cho biết họ đã làm việc với nhà khoa học của SPD Technology, John Rooymans, để phát triển công nghệ SLED này. Công ty nói rằng màn hình SLED 4K có kích thước 55 inch này cung cấp độ phủ gam màu NTSC lên đến 108%. Nó cũng sẽ có chứng nhận TUV Rheinland Low Blue Light giúp giữ lượng ánh sáng xanh trong tầm kiểm soát.
Cũng theo Realme, giá trị NTSC của SLED tốt hơn nhiều so với đèn LED tiêu chuẩn và thậm chí công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot LED hay QLED) của Samsung. Về cơ bản, điều này sẽ cho phép Smart TV cung cấp nhiều màu sắc hơn để có trải nghiệm hình ảnh sống động hơn.
Để so sánh, Realme cho biết SLED sử dụng đèn nền RGB, sau đó chuyển sang màu trắng. Điều này không chỉ làm giảm tác hại của ánh sáng xanh mà còn mang lại độ tinh khiết màu cao hơn. Trong khi đó với QLED TV, nó sử dụng đèn nền màu xanh lam ở giai đoạn đầu, sau đó được chuyển thành ánh sáng trắng.
Hơn nữa, Realme tin rằng việc sử dụng đèn nền RGB mang lại sự phân bố màu sắc cân bằng hơn giữa màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam với mật độ màu tương tự. Với chứng nhận TUV Rheinland Low Blue Light, Realme tuyên bố rằng SLED là công nghệ màn hình duy nhất ngoài TV OLED đạt được chứng nhận này.
Realme chưa chia sẻ các thông số kỹ thuật khác cho Smart TV SLED 4K mà hãng vừa ra mắt cũng như thời điểm và giá bán của sản phẩm. Hiện tại, Realme cũng có các mẫu Smart TV khác là 43 inch và 32 inch nhưng sử dụng đèn nền LED và Android TV. Nhiều khả năng SLED sắp tới của công ty cũng chạy Android TV khi ra mắt.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.