RM và Suga (BTS) vào top 10 nhạc sĩ hot nhất Billboard

Hà Trang
Hà Trang
03/12/2020 10:58 GMT+7

Với việc tham gia sáng tác hầu hết ca khúc trong album BE, RM và Suga (BTS) cùng đạt vị trí cao trong bảng xếp hạng Billboard’s Hot 100 Songwriters.

Theo Soompi ngày 3.12, RM và Suga của nhóm nhạc nam BTS cùng đứng trong top 10 bảng xếp hạng Billboard’s Hot 100 Songwriters (100 nhạc sĩ hot nhất của Billboard).
Bảng xếp hạng này ra mắt lần đầu tiên vào tháng 6.2019. Đây là kết quả được tổng hợp thông qua dữ liệu thu thập từ bảng xếp hạng Hot 100 hằng tuần và nhiều bảng xếp hạng theo thể loại khác nhau của Billboard.
BTS đã thống trị một số bảng xếp hạng Billboard tuần trước sau khi album mới của họ - BE -  trở thành album thứ năm nắm giữ vị trí số 1 trên Billboard 200 và ca khúc chủ đề Life Goes On trở thành bài hát tiếng Hàn đầu tiên thành hit No.1 trên Billboard Hot 100. Tất cả ca khúc khác trong album mới của BTS, ngoại trừ Skit (Skit không phải là sản phẩm âm nhạc mà là bản thu âm ghi lại cuộc trò chuyện giữa các thành viên BTS) cũng lọt vào danh sách Billboard Hot 100.

BTS liên tục gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong âm nhạc với album BE

Ảnh: Soompi

BTS cũng đã càn quét bảng xếp hạng Digital Song Sales và World Digital Song Sales, thiết lập kỷ lục mới trên bảng xếp hạng phát sóng radio Pop Songs, đồng thời đứng đầu bảng xếp hạng Top Album Sales, bảng xếp hạng Independent Albums và bảng xếp hạng Billboard's Artist 100.
Đây là lần đầu tiên RM và Suga xuất hiện trên bảng xếp hạng Billboard's Hot 100 Songwriters. Họ ra mắt trên bảng xếp hạng với các vị trí trong top 10 (RM ở vị trí thứ 3 và Suga ở vị trí thứ 9). RM tham gia quá trình sáng tác mọi bài hát trong album BE, ngoại trừ Dynamite. Còn Suga cũng sáng tác hầu hết ca khúc trong album, ngoại trừ Dynamite Stay.
David Stewart và Jessica Agombar - những người sáng tác ca khúc nổi tiếng Dynamite của BTS - cũng được xếp hạng trong top 10 (cùng lúc ở vị trí thứ 7) trong Billboard’s Hot 100 Songwriters. Trên bảng xếp hạng Hot 100 Producers, nhà sản xuất Pdogg và David Stewart (thường xuyên làm việc chung với BTS) lần lượt xếp ở vị trí thứ 2 và 4.

Nhờ luật mới, BTS được hoãn nghĩa vụ quân sự đến năm 30 tuổi

BTS ra mắt năm 2013 với 7 thành viên, là nhóm nhạc đầu tiên của Hàn Quốc có đĩa đơn đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Bên cạnh việc sở hữu các ca khúc nổi tiếng quốc tế, nhóm cũng là nghệ sĩ đầu tiên của xứ sở kim chi biểu diễn tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62 và là nhóm nhạc có 4 album nắm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200 nhanh nhất, chỉ sau nhóm nhạc huyền thoại The Beatles.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.