'Rộ' kem Trung Quốc giá 3.000 đồng

06/04/2018 05:01 GMT+7

Thời gian gần đây, rất nhiều “tín đồ kem” tại TP.Hà Nội và một số tỉnh, thành phía bắc xôn xao truyền tai nhau về loại kem được quảng cáo là hàng nội địa Trung Quốc, giá rẻ bất ngờ.

Chị Hoàng Vân (Q.Thanh Xuân, Hà Nội) đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook “khoe” vừa nhận được 1 thùng kem nội địa Trung Quốc được ship về tận nhà sau 3 ngày đặt hàng. Theo chị Vân, người quen của chị, chuyên bán đồ ăn vặt qua mạng, mới nhập từ Trung Quốc loại kem nội địa đảm bảo chất lượng. Sau khi được người bạn này gửi cho 3 cây ăn thử, chị Vân thấy kem ngon, mát lạnh, bao bì sạch sẽ, in toàn tiếng Trung Quốc, giá lại rẻ nên quyết định đặt 1 thùng 40 cây kem về cất tủ lạnh ăn dần.
Qua chị Vân, chúng tôi trực tiếp liên hệ với chị H.T ở tỉnh Hải Dương đang nhận đặt hàng loại kem này. Theo lời giới thiệu của chị T., toàn bộ kem chị bán là hàng nhập từ Trung Quốc, hàng nội địa “chuyên bán cho người Trung Quốc ăn”, cam kết đảm bảo chất lượng. Kem có rất nhiều loại, bao gồm cả kem cây và ốc quế. Hương vị đa dạng, đủ vị: dứa, dâu, cam, sữa vừng nhân đậu đỏ, trà xanh nhân socola... Giá bán sỉ 120.000 - 130.000 đồng/thùng 40 cây tùy loại, giá bán lẻ 4.000 đồng/cây. Do tính chất kem khó bảo quản, giá đá khô giữ lạnh không rẻ, di chuyển càng xa thì chi phí vận chuyển càng lớn, chẳng đủ bù vốn nên chị chỉ nhận những đơn đặt hàng trong phạm vi tỉnh Hải Dương. “Khoảng gần 1 tháng nay nhiều người biết đến loại kem này nên cũng nhận thêm được nhiều đơn hàng về Hà Nội, Thái Bình… Những đơn hàng đi xa sẽ tính thêm tiền ship do phải mua thêm nhiều đá khô. Trung bình 1 ngày bán được khoảng 15 - 18 thùng kem”, chị T. nói.
Tuy nhiên, một mối kem Trung Quốc khác ở Lạng Sơn lại khẳng định kem 130.000 đồng/thùng là hàng nhái (?!). Kem đúng chuẩn hàng nội địa Trung Quốc của người này bán 300.000 đồng/thùng 40 cây. “Ở đây đưa tận người qua “bển” lấy hàng tại nguồn, lấy sỉ lời lãi không bao nhiêu mà giá đã như vậy rồi. 3.000 đồng/cây thì 100% hàng giả”, người này quả quyết.
Chủ yếu các chủ shop bán kem Trung Quốc online đều đến từ các tỉnh, thành phía bắc như: Thái Bình, Thái Nguyên, Lào Cai, Hà Nội, Phú Thọ... Không biết thực hư xuất xứ nguồn gốc thế nào, nhưng hiện nay ngoài kem còn rất nhiều mặt hàng thực phẩm Trung Quốc như bánh sữa chua, hạt dẻ mật ong, cao quy linh dạng nước... đang được nhiều người Việt ưa chuộng nhờ giá rẻ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.