Rò rỉ thiết bị bí ẩn mới chạy iOS của Apple

Loan Chi
Loan Chi
23/05/2022 11:56 GMT+7

Theo Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), thiết bị mạng mới của Apple có tên mã “A2657”, được mô tả là “Bộ điều hợp mạng” và chạy hệ điều hành iOS.

Khi một công ty tại Mỹ muốn tạo sản phẩm có tần số vô tuyến (như Bluetooth hoặc Wi-Fi), thiết bị phải được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý như FCC. Và hồ sơ từ FCC mới đây tiết lộ một “Bộ điều hợp mạng” mới bí ẩn của Apple chạy hệ điều hành iOS vốn dành cho iPhone.

Apple đã gửi mẫu của thiết bị này tới FCC vào ngày 22.1.2022. Mặc dù không có hình ảnh của adapter, nhưng tài liệu mô tả chi tiết phần cứng bên trong của nó.

Bộ điều hợp mạng mới của Apple có hai cổng Gigabit Ethernet, ăng-ten Wi-Fi, Bluetooth và NFC cùng với cổng USB-C. Hồ sơ cũng cho thấy phụ kiện này có bộ nhớ trong 32 GB và bộ nhớ RAM là 1,5 GB. Phiên bản thứ hai của cùng một sản phẩm có cổng Lightning thay vì USB-C và chỉ có 1 GB RAM.

Hồ sơ từ FCC cho thấy Apple đã đăng ký một thiết bị mạng mới dùng hệ điều hành iOS

chụp màn hình

Bộ điều hợp chạy firmware có mã “19F47”, là phiên bản nội bộ ban đầu của iOS 15.5. Có thể bộ điều hợp này dựa trên chip Apple Silicon, giống như màn hình Apple Studio.

Ngoài việc FCC đã kiểm tra phụ kiện mới được kết nối với MacBook Pro và iMac, vẫn chưa rõ chi tiết về sản phẩm mới vì "táo khuyết" đã yêu cầu một thỏa thuận không tiết lộ có hiệu lực đến tháng 11.2022.

Nội dung này từ FCC không có nghĩa là thiết bị sẽ sớm xuất hiện. Apple có nhiều thiết bị được đăng ký với FCC được dùng trong nội bộ, chẳng hạn như các công cụ được kỹ thuật viên sử dụng để sửa chữa iPhone và Mac.

Trong trường hợp bộ chuyển đổi này là một sản phẩm chưa được phát hành của Apple, nó có thể là một trung tâm mạng hiện đại cho người dùng Mac, hoặc là sự thay thế AirPort.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.