Rộ trào lưu ăn tăm xỉa răng chiên giòn, Hàn Quốc ra khuyến cáo

Khánh An
Khánh An
25/01/2024 16:25 GMT+7

Cơ quan an toàn thực phẩm Hàn Quốc khuyến cáo mọi người không ăn loại tăm xỉa răng làm từ tinh bột và chiên giòn.

Hàn Quốc khuyến cáo về xu hướng ăn tăm xỉa răng chiên- Ảnh 1.

Tăm xỉa răng chiên giòn đang phổ biến trên mạng xã hội

REUTERS

Hãng Reuters ngày 25.1 đưa tin Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) vừa kêu gọi mọi người không nên ăn tăm xỉa răng làm từ tinh bột và chiên giòn, sau khi xu hướng này "gây bão" trên mạng xã hội.

Nhiều đoạn phim ngắn trên mạng xã hội quay lại cảnh mọi người ăn tăm xỉa răng bột chiên giòn kèm gia vị như phô mai bột đã thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ và lượt thích trên TikTok và Instagram.

"Sự an toàn của chúng dùng làm thực phẩm chưa được kiểm chứng. Vui lòng đừng ăn", theo khuyến cáo của MFDS đăng trên mạng xã hội X.

MFDS còn cho biết thêm rằng các đoạn phim về việc chiên tăm xỉa răng trong dầu để ăn đang lan truyền nhanh trên mạng.

Màu thực phẩm được sử dụng để tạo màu xanh cho những cây tăm làm từ tinh bột khoai lang hoặc ngô được coi là thân thiện với môi trường và có khả năng phân hủy sinh học.

Thường được sử dụng trong các nhà hàng ở Hàn Quốc, những cây tăm này còn được dùng để ghim thức ăn cầm tay.

Các chương trình ăn uống trực tuyến, được gọi là "Mukbang", thường phát cảnh mọi người ăn quá nhiều hoặc những món ăn khác thường, rất phổ biến ở Hàn Quốc. "Ăn rất giòn", một người chia sẻ trên TikTok trong đoạn phim đang ăn những cây tăm xỉa răng chiên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.