Robot bảo vệ sân bay vũ trụ Nga vũ trang khủng ra sao?

0 Thanh Niên Online

Cơ quan vũ trụ Liên bang Nga Roscosmos đang đưa nguyên mẫu robot chiến đấu tự động mới vào thử nghiệm cho nhiệm vụ bảo vệ sân bay vũ trụ Vostochny ở Viễn Đông.

Ông Dmitry Rogozin, lãnh đạo Roscosmos, hôm 7.10 viết trên Telegram rằng robot "Marker" này sẽ thực hành tuần tra khu vực xung quanh cơ sở ở khu vực Amur hẻo lánh.

Qua đó, Marker sẽ được kiểm tra khả năng phát hiện, nhận diện và ngăn chặn "những kẻ xâm nhập", bao gồm thiết bị bay không người lái và các mối đe dọa khủng bố.

Marker có thể được điều khiển từ xa hoặc hoạt động độc lập ở chế độ "tự động". Loại robot này được phát triển theo 2 mẫu dùng bánh hơi và bánh xích.

Robot bảo vệ sân bay vũ trụ Nga vũ trang khủng ra sao? - ảnh 1

Hình ảnh robot Marker sử dụng súng máy (phải) trong đoạn video do Nga công bố

bộ quốc phòng nga

Roscosmos cho biết công nghệ này có thể được sử dụng cho các thiết bị sẽ triển khai trên mặt trăng và các hành tinh khác trong hệ mặt trời.

Năm 2019, Quỹ Dự án Nghiên cứu Tiên tiến trong Công nghiệp Quốc phòng (FPI) có trụ sở tại Moscow, một trong những tổ chức đứng sau dự án, đã công bố đoạn video quay cảnh loại vũ khí mới này hoạt động trên địa hình tuyết và tiêu diệt mục tiêu bằng súng và tên lửa.

Năm nay, FPI công bố hình ảnh robot Marker sử dụng súng máy. Công ty này cho biết mẫu Marker bánh hơi gần đây đã đi được quãng đường dài 100km ở chế độ tự lái thành công.

Tên lửa bội siêu thanh Zircon lần đầu được phóng lên từ tàu ngầm Nga

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm