Rơi nước mắt với khoảnh khắc đứa trẻ cụt chân lần đầu tiên đi trên chân giả

22/01/2023 12:15 GMT+7

Một đoạn video cảm động đã ghi lại khoảnh khắc một cậu bé lần đầu tiên bước đi trên đôi chân giả sau khi bị cắt cụt chân.

Emmy và Justin Brown (sống ở Columbus, Ohio) sinh một cậu con trai là Louie, cậu bé sinh ra đã bị thiếu xương ở cả hai chân cũng như ngón tay cái và ngón trỏ dính liền với nhau.

Điều đó đồng nghĩa với việc Louie không có cơ hội đi lại. Cha mẹ của cậu bé phải đối mặt với quyết định đau lòng là cắt cụt cả hai chân hoặc đưa con trai họ trải qua cuộc phẫu thuật tái tạo cực kỳ đau đớn vài năm một lần.

Louie sinh ra đã bị thiếu xương ở cả hai chân cũng như ngón tay cái và ngón trỏ dính liền với nhau

NEW YORK POST

Theo New York Post ngày 20.1, Emmy và Justin đã thảo luận về các lựa chọn của họ với các bậc cha mẹ khác của những người bị cụt tay và được thông báo rằng nếu Louie không bị mất xương chày thì cách tốt nhất là cắt cụt chi.

Cặp vợ chồng cũng được cho biết rằng nếu họ quyết định đi theo con đường phẫu thuật tái tạo, không có gì đảm bảo khả năng vận động tốt và sẽ phải phẫu thuật rất nhiều. Cuối cùng họ đã đưa ra lựa chọn khó khăn là cắt bỏ chân của con mình.

Louie hiện đã 2 tuổi rưỡi bị cắt bỏ cả hai chân khi mới 11 tháng tuổi.

Rơi nước mắt với khoảnh khắc đứa trẻ cụt chân lần đầu tiên đi trên chân giả

NEW YORK POST

Nhưng mới tháng trước, gia đình Browns đã liên hệ với một tổ chức từ thiện miễn phí chân tay giả cho trẻ em và họ đã có thể giúp Louie điều chỉnh đôi chân mới được làm theo yêu cầu của cậu bé.

“Con tôi đã rất phấn khích khi lần đầu tiên nhìn thấy đôi chân” Emmy (29 tuổi) nói.

Người mẹ cho biết Louie đang tiến bộ với đôi chân mới và thậm chí có thể chạy nhanh như những đứa trẻ khác cùng trang lứa.

“Đoạn video cậu bé đi bộ thật tuyệt vời, tôi đã rơi nước mắt vì sung sướng. Nó đang theo kịp các bạn cùng trang lứa”, cô chia sẻ.

Cứ 2 đến 3 năm cậu sẽ phải lắp chân tay giả mới nhưng cậu sẽ có thể dễ dàng chơi thể thao, chạy và bơi cùng bạn bè.

“Chân giả đã giúp cho con khả năng chạy. Con tôi rất năng động và luôn luôn di chuyển. Thật tuyệt vời”, Emmy nói.

Câu chuyện khiến nhiều người cảm động, ai cũng khen cậu bé thật kiên cường và dũng cảm khi vượt qua mọi thứ. Khoảnh khắc đứa trẻ cụt chân lần đầu tiên đi trên chân giả đã khiến nhiều người rơi nước mắt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.