Rtee ra mắt MV lấy cảm hứng từ truyện Thạch Sanh - Lý Thông

21/12/2021 21:30 GMT+7

Chọn bạn mà chơi được rapper Rtee sáng tác từ những chiêm nghiệm của bản thân cùng ý tứ từ câu chuyện cổ tích về tình bạn Thạch Sanh - Lý Thông.

Theo Rtee, âm nhạc trong Chọn bạn mà chơi là sự giao thoa giữa các nhạc cụ dân tộc khèn bầu, trống, phách… và âm thanh điện tử để tạo nên tổng thể Hip-hop dân gian - phong cách anh định hướng theo đuổi.

Chọn bạn mà chơi được Rtee sáng tác dựa trên những chiêm nghiệm về tình bạn

nscc

Trên nền nhạc được sản xuất bởi DTAP - nhóm producer trẻ ghi dấu ấn với loạt sản phẩm âm nhạc mang màu sắc dân gian, Rtee triển khai nhiều cặp vần đôi tinh tế, nhấn nhá đúng chỗ, bắt tai. Bên cạnh đó, rapper 9X sử dụng những từ ngữ dân gian trong lời rap như “nuôi tình chí cốt bao năm”, “bồ dao găm”, “cạn chén cắt máu xin thề”...

Tạo hình ấn tượng của Rtee trong MV

NSCC

Rtee và Erik đại diện cho “tâm ma” và “lòng thiện” trong mỗi con người

NSCC

MV Chọn bạn mà chơi do đạo diễn Kiên Ứng và biên kịch Minh Kiên cùng ê-kíp sản xuất của mình đảm nhiệm. Trên nền lời rap mang tính châm biếm, một buổi hội ngộ của những người tốt, kẻ xấu trong văn học Việt Nam đã diễn ra. Khán giả sẽ nhận ra câu chuyện gắn liền với nhân vật Thạch Sanh và Lý Thông - đại diện cho tình bạn; Tấm Cám - đại diện cho tình chị em; Bá Kiến, Chí Phèo - đại diện cho mối quan hệ chủ tớ.

Buổi hội ngộ của những người tốt kẻ xấu trong văn học Việt Nam, Rtee ngồi ở vị trí trung tâm

nscc

Trong MV Chọn bạn mà chơi, khái niệm tốt - xấu chỉ mang tính ước lệ và tùy thuộc góc nhìn của người trong cuộc. Theo đó, sự phát triển trong câu chuyện của từng tuyến nhân vật có mở đầu, cao trào và kết thúc nhưng chỉ được khắc họa qua một số tình tiết tiêu biểu, không sa đà vào chi tiết. MV còn có sự xuất hiện của 2 khách mời: Erik - vào vai người bạn của Rtee và Phương Mỹ Chi - vào vai công chúa trong truyện cổ tích Thạch Sanh.

Bất ngờ vai diễn của Erik, Phương Mỹ Chi trong MV 'Chọn bạn mà chơi' của Rtee

“Tôi đã dùng số tiền tiết kiệm trong thời gian qua để đầu tư 100% cho dự án này, với mong muốn nguồn thu từ nghệ thuật sẽ quay lại với nghệ thuật. Hy vọng khán giả khi xem MV sẽ cảm nhận được tâm huyết của ê-kíp sản xuất, cũng như sự nghiêm túc, tập trung mà tôi dành cho hướng đi Hip-hop dân gian”, Rtee chia sẻ.

Trong MV, stylist Bao Paul và Ng Jackie JJ đã sử dụng trang phục truyền thống kết hợp với một số phụ kiện hiện đại như giày sneaker, mắt kính... để làm bật tinh thần Hip-hop dân gian. Trong đó, bộ áo dài cách tân màu xanh cùng nón lá được đính kết cầu kỳ mà Rtee diện từ cảnh mở đầu, là sản phẩm nằm trong đồ án của một bạn sinh viên ngành Thiết kế thời trang Đại học Văn Lang.

nscc

Rtee sinh năm 1996, bắt đầu được khán giả biết đến qua sự kết hợp cùng các ca sĩ Suni Hạ Linh, Juun Đăng Dũng, Hồ Ngọc Hà,… Năm 2020, anh tham gia game show Rap Việt và tạo dấu ấn với bản rap Rằm tháng 7 ma mị, mở đầu cho hành trình chinh phục Hip-hop dân gian của chính mình. Sau đó, Rtee tiếp tục mang văn hóa truyền thống lên sân khấu Rap Việt với cú hit Sơn Tinh - Thủy Tinh, mang về chiến thắng cho Rtee tại vòng đối đầu. Năm 2021, Rtee khẳng định tiềm năng của mình với Hip-hop dân gian nhưng trong vai trò sáng tác và sản xuất âm nhạc với Nam quốc sơn hà do Erik và Phương Mỹ Chi thể hiện tại chương trình The Heroes.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.