Rút giấy phép kinh doanh nếu cố tình vi phạm

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
29/11/2021 04:56 GMT+7

Ngày 24.11, UBND P.Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà, TP. Đà Nẵng ) cho biết đã có văn bản phản hồi đơn kiến nghị về bãi tập kết tạm giá hạ, xà bần và bãi tập cát của các hộ dân khu dân cư Habour Ville (Báo Thanh Niên ngày 19.11 đã thông tin trong bài viết Bãi xà bần, bãi cát vây khu dân cư ). Tại văn bản này, UBND phường thông tin, điểm tập kết cát tại khu đất trống (hơn 700 m2) dưới chân cầu Thuận Phước là của Công ty TNHH MTV tổng hợp Hoàng Vũ (trụ sở chính H.Đại Lộc, Quảng Nam) do ông Văn Thế Vũ (trú tại xã Đại Đồng, H.Đại Lộc) làm giám đốc.

Nếu bãi cát không đảm bảo vệ sinh môi trường và vẫn cố tình hoạt động, sẽ bị đề nghị rút giấy phép

HOÀNG SƠN

Nhận được phản ánh của người dân về tình trạng cát bụi từ điểm tập kết cát này, UBND phường đã nhiều lần yêu cầu rào chắn nhưng ông Vũ chậm khắc phục nên đã lập biên bản, yêu cầu bãi tập kết cát tạm ngưng hoạt động cho đến khi đảm bảo các yêu cầu theo quy định. Đến nay, ông Vũ đã chấp hành tạm ngưng hoạt động. UBND phường sẽ tiếp tục theo dõi. Nếu đảm bảo tất cả các điều kiện theo quy định thì được tiếp tục hoạt động, ngược lại thì tiếp tục tạm dừng. Trường hợp tiếp tục vi phạm, địa phương sẽ phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của Q.Sơn Trà tổ chức xử lý, đề nghị rút giấy phép kinh doanh.

Liên quan việc thực hiện thí điểm sử dụng khu đất trống (rộng 1,4 ha) tại vị trí tiếp giáp các đường Phan Huy Thực - Dương Lâm làm bãi tập kết xà bần, UBND P.Nại Hiên Đông cho hay đơn vị quản lý cơ bản thực hiện đảm bảo các nội dung đã cam kết với địa phương. Ông Hoàng Sơn Trà, Chủ tịch UBND Q.Sơn Trà, cũng yêu cầu đơn vị quản lý cam kết đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh môi trường, không để phát tán bụi, tiếng ồn trong quá trình hoạt động, thời gian vận chuyển đảm bảo theo quy định… Bên cạnh đó, đơn vị lắp đặt camera để thuận tiện trong quá trình quản lý. UBND Q.Sơn Trà khẳng định, ngành chức năng sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động bãi xà bần để không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.