Sabeco bổ nhiệm phó tổng giám đốc marketing người Việt

Mai Phương
Mai Phương
20/09/2018 11:43 GMT+7

Sau khi cổ đông Thái nắm giữ hàng loạt vị trí chủ chốt để điều hành, Sabeco tiếp tục bổ nhiệm nhân sự người Việt Nam.

Sáng nay 20.9, Tổng công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) công bố bổ nhiệm hai nhân sự cấp cao mới người Việt.
Đó là ông Hoàng Đạo Hiệp trở thành Phó tổng giám đốc phụ trách Marketing kể từ ngày 1.10. Ông Hiệp nguyên là Giám đốc điều hành công ty quảng cáo truyền thông Saatchi&Saatchi và trước đó là Giám đốc marketing khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Carlsberg.
Người thứ hai là ông Nguyễn Hoàng Giang được bổ nhiệm từ giữa tháng 8 làm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn (Satraco). Satraco hiện là công ty con và là nhà phân phối lớn nhất các sản phẩm bia Sài Gòn. Ông Giang trước đó là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinafco - doanh nghiệp cung ứng dịch vụ logistics nội địa.
Theo ông Bennett Neo - Tổng giám đốc Sabeco - công ty hướng đến sự cân bằng và bổ trợ giữa đội ngũ quản lý cao cấp quốc tế và các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam. Cả hai lãnh đạo cấp cao này được kỳ vọng sẽ có những đóng góp lớn cho chiến lược phát triển của Sabeco tại thị trường trong nước lẫn quốc tế.
Như vậy, ban điều hành của Sabeco hiện có 6 thành viên, gồm 3 nhân sự người nước ngoài và 3 nhân sự  người Việt Nam. Trong đó Tổng giám đốc thuộc về người đến từ cổ đông ngoại. Ngoài ra Chủ tịch Hội đồng quản trị Sabeco cũng là người thuộc Tập đoàn Thaibev. Sau khi tham gia điều hành tại Sabeco, đại diện cổ đông nước ngoài đã nhấn mạnh mục tiêu phát triển thương hiệu này trở thành tập đoàn công nghiệp đồ uống hàng đầu không chỉ của Việt Nam mà còn trong khu vực.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.