Sạc pin điện thoại khi mất điện

06/04/2013 10:20 GMT+7

(TNO) Khi thảm họa thiên nhiên xảy ra như bão, lụt, động đất… thì kèm theo đó thường là mất điện. Cũng vào thời điểm đó, nếu chiếc điện thoại cầm tay hết pin, người dùng sẽ mất liên lạc với thế giới bên ngoài.

(TNO) Khi thảm họa thiên nhiên xảy ra như bão, lụt, động đất… thì kèm theo đó thường là mất điện. Cũng vào thời điểm đó, nếu chiếc điện thoại cầm tay hết pin, người dùng sẽ mất liên lạc với thế giới bên ngoài. Lúc này thiết bị SOSCharger là giải pháp tốt.

SOSCharger là một chiếc hộp nhỏ tạo ra điện bằng cách xoay một cái tay quay của nó để sạc cho khối pin 1500mAh của nó. Cứ mỗi 3-5 phút quay thì giúp điện thoại có thể nói chuyện từ 5-12 phút tùy vào từng loại điện thoại.

Sạc pin thủ công cho điện thoại 
Thiết bị SOSCharger sẽ là giải pháp tốt khi mất liên lạc với thế giới bên ngoài
- Ảnh: Gizmag

Được trang bị cổng USB chuẩn nên SOSCharger dễ dàng kết nối với điện thoại qua cáp USB. Nó còn có hệ thống nhiều đèn LED để thông báo về tình trạng năng lượng của pin và cũng là đèn chiếu sáng trong lúc tối trời. Một công tắc điện giúp cho pin không bị suy giảm lúc ngưng sử dụng.

Theo Gizmag, Công ty thiết kế SOSCharger đang tích cực tìm nguồn vốn đầu tư trên Kickstarter, khởi đầu là 27.000 USD. Dự kiến SOSCharger sẽ được bán lẻ với giá 35 USD vào tháng 8 năm nay.

Tạ Xuân Quan

>> Sạc pin siêu tốc
>> Sắp có iPhone sạc pin bằng năng lượng mặt trời
>> Sạc pin không dây trên ô tô
>> Lắc "dế" để sạc pin
>> Sạc pin bằng tay

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.