Sặc sỡ hải sản tay cầm

30/01/2013 10:15 GMT+7

Tôm, mực, sò, cá… là những “nguyên liệu vàng” của các đầu bếp, tha hồ cho họ sáng tạo, biến tấu liên miên. Tại nhà bạn cũng có thể biến tấu vì rất dễ thực hiện.

Tôm, mực, sò, cá… là những “nguyên liệu vàng” của các đầu bếp, tha hồ cho họ sáng tạo, biến tấu liên miên. Tại nhà bạn cũng có thể biến tấu vì rất dễ thực hiện.

Sặc sỡ hải sản tay cầm

Nguyên liệu:

- Tôm thẻ: 100 gr

- Mực lá: 100 gr

- Bong bóng cá đường: 50 gr

- Thanh cua: 20 gr

- Hải sâm: 100 gr

- Sò điệp tươi: 100 gr

- Cá lóc phi lê: 100 gr

- Xốt hải sản Hồng Kông: 2 muỗng canh

- Bông cải xanh: 200 gr

- Bột năng: 1 muỗng cà phê.

Cách làm:

- Cá lóc và mực cắt miếng vừa ăn, chiên sơ.

- Hòa bột năng với một chút nước cho tan.

- Phi dầu với tỏi, gừng, hành lá cho thơm, cho tất cả các loại hải sản vào, nêm xốt Hồng Kông, gia vị vừa ăn (muối, đường, hạt nêm) và một muỗng canh dầu hào. Cho bột năng vào. Xào nhanh.

- Luộc sơ bông cải xanh, lót xuống dưới đáy tay cầm. Cho hải sản lên trên. Nấu sôi là dùng được.

Bài: Nhật Khuê. Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.