Sài Gòn FC và FC Tokyo xúc tiến đẩy nhanh mở học viện bóng đá tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Sau việc ký kết hợp tác chiến lược của Sài Gòn FC và FC Tokyo hồi đầu năm, đôi bên đã có nhiều cuộc trao đổi tích cực, ráo riết để mong sớm hoàn thành tiến độ hình thành học viện bóng đá tại TP.HCM để đào tạo tài năng trẻ làm nguồn cầu thủ kế thừa và bổ sung cho đội bóng một cách căn cơ, có chất lượng và mang bản sắc Sài Gòn.

Tuy nhiên dịch bệnh covid-19 ập đến ảnh hưởng đến hoạt động của đôi bên, trong đó việc đi lại, xem xét bàn bạc kỹ về các điều kiện cho ra đời học viện chưa thể tiến hành một cách khẩn trương nên phải mất vài tháng mọi chuyện mới có thể nối lại. Nhiều ngày trước hai chuyên gia đến từ FC Tokyo là ông Fujiwara Kenzo, Giám đốc phát triển kinh doanh toàn cầu và ông Oshima Tsubasa, Giám đốc Học viện đã bay sang Việt Nam. Sau khi cách ly cả 2 đã bắt tay vào dự án cùng lãnh đạo Sài Gòn FC với quyết tâm phải hình thành một cách chỉn chu ngay trong năm 2021

Bầu Bình của CLB Sài Gòn FC cho biết: “Xuất phát từ triết lý “Thông qua bóng đá xây dựng nhân cách con người” và “thông qua bóng đá để tăng cường mối quan hệ giao lưu văn hóa – thể thao giữa hai nước Việt Nhật”, CLB Sài Gòn FC quyết tâm phát triển các dự án về bóng đá khác như Học viện bóng đá và Trường bóng đá cộng đồng theo mô hình của FC Tokyo, một lò đào tạo trẻ cực kỳ chất lượng không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có nhân cách, sống đẹp, sống có ích cho xã hội. Đi theo con đường này, chắc chắn học viện bóng đá Sài Gòn FC sẽ không chỉ đào tạo cầu thủ tốt mà còn góp phần giáo dục các giá trị đạo đức, văn hóa cho các thế hệ tương lai của Sài Gòn FC’

Sài Gòn FC và FC Tokyo xúc tiến đẩy nhanh mở học viện bóng đá tại TP.HCM - ảnh 1

Bầu Bình và 2 chuyên gia FC Tokyo tặng áo đấu của 2 CLB cho Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. HCM

SGFC

Để có thể triển khai sớm việc ra đời học viện rất cần sự hỗ trợ của các cơ quan hữu quan mà Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM chính là điểm tựa có thế giúp đôi bên thuận lợi khi bắt tay trực tiếp làm lò đào tạo trẻ. Lãnh đạo Sài Gòn FC cùng với 2 chuyên gia của FC Tokyo sáng 10.12 đã được ông Watanabe Nobuhiro - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM tiếp đón. Sau khi nghe trình bày dự án học viện, ông Watanabe Nobuhiro đã đánh giá cao việc hợp tác của hai câu lạc bộ và hy vọng quan hệ hợp tác này sẽ giúp tăng cường và đóng góp quan trọng cho mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt Nhật. Quan điểm của Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM là ủng hộ và hỗ trợ Saigon FC trong khả năng tốt nhất có thể, đồng thời hoan nghênh việc lãnh đạo Sài Gòn FC đưa cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản Daisuke Matsui về đá tại Việt Nam.

Sài Gòn FC và FC Tokyo xúc tiến đẩy nhanh mở học viện bóng đá tại TP.HCM - ảnh 2

Lãnh đạo Sài Gòn FC và 2 chuyên gia Nhật Bản làm việc với Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

SGFC

Ngoài ra, Lãnh sự Shiraishi Hideyuki – Trưởng Ban Văn Hóa của Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM đặc biệt quan tâm về dự án Học viện bóng đá, Trường bóng đá cộng đồng của Sài Gòn FC mong muốn tất cả sẽ được xúc tiến nhanh để đặc biệt giúp trẻ em Việt Nam biết đến và yêu thích nền văn hóa Nhật Bản nhiều hơn nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm