Sai phạm GPMB sân bay Long Thành: Hối lộ cán bộ để làm sai lệch hồ sơ

Lê Lâm
Lê Lâm
29/02/2024 17:39 GMT+7

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện nhiều cá nhân đưa hối lộ cho người có chức vụ để làm sai lệch, hợp thức hóa hồ sơ nhằm đủ điều kiện nhận bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, trục lợi chính sách khi nhà nước thu hồi đất tại dự án sân bay Long Thành.

Liên quan những sai phạm trong việc giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành), ngày 29.2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang điều tra các vụ án "nhận hối lộ", "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất".

Sai phạm GPMB sân bay Long Thành: Hối lộ cán bộ để làm sai lệch hồ sơ- Ảnh 1.

Khu tái định cư sân bay Long Thành

LÊ LÂM

Đến nay đã khởi tố 6 bị can, gồm: Phạm Viết Mạnh (nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc UBND H.Long Thành), Nguyễn Thanh Văn (Trưởng ấp Suối Trầu 3, xã Bình Sơn), Nguyễn Tấn Biên (công chức địa chính xã Lộc An), Vũ Đức Công (công chức địa chính xã Bình Sơn, cùng thuộc H.Long Thành) và 2 người dân là Nguyễn Thị Ngọc Hân (ngụ H.Long Thành), Nguyễn Hải Lăng (ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu).

Cũng theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, quá trình điều tra cơ quan này phát hiện nhiều cá nhân có hành vi đưa hối lộ cho người có chức vụ để làm sai lệch, hợp thức hóa hồ sơ nhằm đủ điều kiện nhận bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, trục lợi chính sách khi nhà nước thu hồi đất.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị các cá nhân, hộ gia đình được hưởng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư trái quy định thuộc dự án sân bay Long Thành liên hệ cơ quan này để được hướng dẫn và nộp lại phần hưởng lợi sai quy định.

Sai phạm GPMB sân bay Long Thành: Hối lộ cán bộ để làm sai lệch hồ sơ- Ảnh 2.

Chính quyền H.Long Thành trong một lần bàn giao đất dự án sân bay Long Thành cho chủ đầu tư (Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam)

LÊ LÂM

Đối với những cá nhân có hành vi đưa hối lộ thì chủ động khai báo trước khi bị phát giác để được hưởng chính sách miễn trách nhiệm hình sự và được hoàn trả lại một phần hoặc toàn bộ giá trị đã đưa hối lộ. Và những người lợi dụng chức vụ quyền hạn làm trái công vụ gây thiệt hại cho nhà nước thì chủ động đầu thú, khắc phục hậu quả để được khoan hồng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.