Saigon Co.op giảm cả thuế lẫn giá cho hàng loạt sản phẩm

24/02/2022 07:00 GMT+7

Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra trên toàn quốc đang áp dụng giảm thuế giá trị gia tăng và kèm khuyến mãi giảm giá nhiều hàng hóa ngay trong những ngày đầu tháng giêng nên đa số các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu đều có xu hướng giảm.

Gỡ bỏ áp lực chi tiêu

Khoe với chúng tôi tờ hóa đơn tính tiền trị giá gần 1 triệu đồng tại siêu thị Co.opmart Huỳnh Tấn Phát (Q.7, TP.HCM), trong đó có một số sản phẩm được tính thuế GTGT 8%, một số món tính thuế GTGT là 10% và 5%, chị Hồ Ngọc Hương vui vẻ cho biết đã rất bất ngờ khi nhân viên thu ngân của siêu thị này giải thích rõ vì sao có sự khác biệt giữa các mức thuế trên. "Lần mua hàng này, tiền thuế GTGT 10% tôi phải trả là hơn 25.000 đồng, còn mức thuế 8% là gần 7.000 đồng, còn lại các sản phẩm tính thuế GTGT 5% khoảng 30.000. Tôi đọc báo thấy có đề cập đến chính sách giảm thuế để kích cầu tiêu dùng nhưng không biết khi nào áp dụng, giảm cho những mặt hàng nào và mua ở đâu sẽ được tính giảm giá, vì vậy lần đầu tiên cầm hóa đơn được giảm giá cảm giác rất vui" - chị Hương tâm sự và cho rằng dù mức giảm thuế 2% không đáng kể nhưng ý nghĩa động viên rất lớn, thể hiện sự quan tâm của nhà nước đối với người tiêu dùng trực tiếp.

Nhiều hàng hóa đang được các siêu thị thuộc Saigon Co.op giảm giá

Hay chị Huỳnh Minh Khánh, khách hàng thân thiết của Co.opXtra Vạn Hạnh (Q.10), cho biết khoảng 1 tháng trước Tết Nguyên đán đến nay, nhịp sinh hoạt của gia đình chị trở lại bình thường, các khoản chi tiêu theo đó tăng khoảng 20%. Cùng với chính sách giảm thuế của Nhà nước, siêu thị có chương trình khuyến mãi với nhiều hàng hóa khiến những khách hàng như chị đã có thể thoải mái mua sắm hơn, tăng thêm các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Nhanh chóng áp dụng mức giá giảm cho khách

Từ đầu tháng 2 đến nay, hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, cửa hàng Co.op Food, Co.op Smile đã luân phiên giảm giá từ 10 - 50% cho khoảng 2.000 mã sản phẩm như thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa mỹ phẩm, thời trang - may mặc, dụng cụ nhà bếp - hàng gia dụng… Bên cạnh đó, có hơn 10.000 sản phẩm thuộc nhóm hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, các sản phẩm thời trang may mặc và một số mặt hàng đồ dùng gia đình đã được áp dụng giá bán mới giảm 2% thuế GTGT kể từ đầu tháng 2. Đại diện Saigon Co.op (đơn vị chủ quản các siêu thị nói trên) cho biết ngay sau Tết Nguyên đán, hệ thống siêu thị của Saigon Co.op đã bắt đầu thực hiện lộ trình giảm giá hàng hóa theo thuế và tổ chức chương trình lì xì đầu năm, khuyến mãi giảm giá hàng loạt hàng hóa, đặc biệt là nhóm thực phẩm phục vụ ăn chay và hóa phẩm. Từ nay đến hết tháng 2, hệ thống Co.opmart sẽ tiếp tục tập trung giảm giá hàng hóa phục vụ trẻ em quay lại trường, nhóm sản phẩm chăm sóc cá nhân và nhóm thực phẩm tươi sống phục vụ bữa ăn hằng ngày.

Co.opmart chung tay tiêu thụ dưa hấu đỏ Kon Tum; khuyến mãi đến 63% mặt hàng thịt gia súc

Thông tin từ tỉnh Kon Tum cho biết, vụ mùa năm nay có tình trạng ùn ứ ở cửa khẩu xuất khẩu hàng hóa nên xuất hiện tình trạng rớt giá nông sản, trong đó có mặt hàng dưa hấu đỏ. Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã nhanh chóng vào cuộc, chọn lọc và thu mua giá cao mặt hàng dưa hấu đỏ của các nhà vườn, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh để đưa vào chương trình bán hàng không lợi nhuận. Sẽ có 40 tấn dưa hấu đỏ của tỉnh Kon Tum được bán tại các Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food khu vực TP.HCM, Đông Nam bộ với giá 11.200 đồng/kg. Chương trình kéo dài từ ngày 21.2 - 26.2 và sẽ được tiếp tục kéo dài tùy vào tình hình thực tế. Song song đó, các siêu thị cũng tổ chức chương trình “Lễ hội thịt gia súc” từ ngày 20 - 28.2. Những sản phẩm từ heo, bò của các thương hiệu Vissan, Anh Hoàng Thy, Nam Phong được giảm giá từ 15% trở lên, đặc biệt có mặt hàng giảm đến 63%. Cụ thể bò viên giảm 16% - 17%; nạc đùi bò, cốt lết heo, nạc dăm heo giảm 15%; tai heo giảm 63%. Từ ngày 23 - 28.2: xương già, sườn non heo, thịt heo xay giảm 15% - 20%...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.