Saigontourist Group và Bến Tre ký hợp tác đưa du lịch phát triển

Saigontourist Group và Bến Tre ký hợp tác đưa du lịch phát triển

Nguyễn Anh
Nguyễn Anh
18/04/2024 09:23 GMT+7

Để thu hút khách du lịch tới địa phương, thời gian qua Bến Tre đã thực hiện nhiều mô hình đổi mới sáng tạo. Cùng với đó là thực hiện liên kết hợp tác phát triển du lịch liên vùng giữa các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và TP.HCM.

Thăm khu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu, trải nghiệm du lịch trên sông nước, khám phá các cù lao trên sông... là những hoạt động thu hút nhiều khách du lịch tới các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và Bến Tre nói riêng.

Saigontourist Group và Bến Tre ký hợp tác đưa du lịch phát triển

Dù có tiềm năng phát triển du lịch với nhiều hoạt động hấp dẫn tuy nhiên lượng du khách, đặc biệt là khách quốc tế tới khu vực này vẫn còn thấp. Năm 2023, lượng khách du lịch quốc tế đến 13 tỉnh, thành Đồng bằng Sông Cửu Long chỉ đạt hơn 2,1 triệu lượt.

Tại Bến Tre, để thu hút khách du lịch tới địa phương, thời gian qua tỉnh đã thực hiện nhiều mô hình đổi mới sáng tạo. Cùng với đó là thực hiện liên kết hợp tác phát triển du lịch liên vùng giữa các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và TP.HCM.

Mới đây, ngày 16.4.2024, UBND tỉnh Bến Tre và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã ký kết hợp tác giai đoạn 2024-2029.

UBND tỉnh Bến Tre và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn ký kết hợp tác

UBND tỉnh Bến Tre và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn ký kết hợp tác

NGUYỄN ANH

Ông Trương Đức Hùng, Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết: "Tỉnh Bến Tre là một tỉnh rất nhiều tài nguyên du lịch, khi mà ký kết thì chúng tôi cũng tính toán rất là kỹ, có những sản phẩm hết sức đặc trưng để giới thiệu cho các du khách được biết. Cũng như là hợp tác phát triển để đưa những thế mạnh của Saigontourist xuống giúp tỉnh nhà phát triển, xem du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn."

Lễ ký kết nhằm mục đích đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch, xúc tiến đầu tư, phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch, quảng bá tiếp thị, tổ chức sự kiện, đào tạo nhân lực và hỗ trợ ngành du lịch trong quá trình phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bến Tre.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre, nói: "Cũng như kết quả đã đạt được từ những năm trước thì chúng tôi mong muốn và kỳ vọng rằng du lịch Bến Tre sẽ đóng góp ít nhất 10% vào tỉ trọng GDP của tỉnh cũng như du lịch Bến Tre trở thành một điểm đến hàng đầu của vùng đồng bằng đối với khách quốc tế cũng như khách nội địa."

Theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác tư vấn phát triển chiến lược, quy hoạch, kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn trong lĩnh vực du lịch; hợp tác đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới và các sản phẩm liên kết vùng; hợp tác trong các hoạt động quảng bá và xúc tiến du lịch trong và ngoài nước.

Hai bên hợp tác tổ chức các sự kiện lễ hội du lịch, văn hóa ẩm thực; hợp tác tập huấn, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành du lịch tỉnh Bến Tre, cùng các kế hoạch cụ thể khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.