Sâm dừa Bà Sáu Cần Thơ khiến nhiều Việt kiều quay về tìm kỷ niệm

Sâm dừa Bà Sáu Cần Thơ khiến nhiều Việt kiều quay về tìm kỷ niệm

Mai Phương: Biên tập, Tuyết Dương: Kịch bản, phỏng vấn, Chiêu Ngô: Quay, Bảo Hạo: Dựng
06/02/2023 07:13 GMT+7

Với hương vị thơm ngọt mát lạnh, sâm dừa của bà Sáu đã gây thương nhớ cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên ở quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Đây là loại thức uống bà Sáu đã nghĩ ra và gắn bó hơn 40 năm qua. Mỗi ngày bà Sáu cùng gia đình chuẩn bị nguyên liệu từ rất sớm để kịp bán cả ngày: "4 giờ sáng là chặt một mớ dừa, rồi trưa, rồi chiều chặt 3 lần. Sáng là năm sáu chục trái chiều vài chục trái, bốn năm chục trái không chừng, vô chừng lắm bữa nào bán nhiều thì chặt nhiều. Nước sâm nấu canh đủ bán".

Sâm dừa Bà Sáu Cần Thơ khiến nhiều Việt kiều quay về tìm kỷ niệm- Ảnh 1.

Xe nước sâm dừa của bà Sáu đã bán hơn 40 năm, hiện nay các cháu và các con đang phụ giúp và nối nghiệp của bà.

Chiêu Ngô

Sâm dừa Bà Sáu Cần Thơ khiến nhiều Việt kiều quay về tìm kỷ niệm- Ảnh 2.

Chỉ cần nếm thử một ngụm, chắc hẳn nhiều người sẽ tiếc nuối vì sao mình không biết đến món này sớm hơn.

Chiêu Ngô

Sâm dừa, món nước tuy đơn giản nhưng đã làm vấn vương nhiều thực khách khiến họ tìm về sau nhiều năm xa quê. "Cảm nhận của mình thì hương vị cũng giống như ngày xưa, tại vì cái nước dừa này mình uống hồi học cấp 2. Nếu tính ra mười mấy năm rồi đó, mình cũng có bạn ở Canada về. Ngày xưa 2 đứa buổi chiều đi học ra, tan trường là lúc đó sâm dừa bà Sáu ngay chỗ xe buýt chứ không phải trong đây. Rồi ngồi uống nước rồi tám chuyện hồi xưa là mê lắm. Mình nghĩ ở đây cũng có nhiều kỷ niệm của nhiều người 8x, mình cũng là 8x", chị Hồng Đào - Việt kiều Canada, hào hứng chia sẻ.

Sâm dừa Bà Sáu Cần Thơ khiến nhiều Việt kiều quay về tìm kỷ niệm- Ảnh 3.

Vị ngọt thanh của nước dừa hòa quyện cùng nước sâm mát dịu trung hòa được vị beo béo của topping cơm dừa và thoáng hương thơm nhẹ của hoa cúc.

Chiêu Ngô

Địa chỉ bán nước sâm dừa tại Nhà Văn Hóa Thiếu Nhi, Đại Lộ Hòa Bình, P. An Cư, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Giờ mở bán từ 9 giờ 30 đến 17 giờ 30 mỗi ngày, riêng chủ nhật nghỉ. Giá bán mỗi ly nước sâm dừa từ 15.000 đồng đến 20.000 đồng tùy ly lớn nhỏ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.